5 cách nhân bản kinh doanh của bạn

5 cách nhân bản kinh doanh của bạn
Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

1. CHUỖI

Đó là những mô hình giống như VinHome, VinMart, Thegioididong… Ở mô hình này các cơ sở thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ, công ty mẹ trực tiếp quản lý và marketing cho cơ sở. Mô hình này tài sản hữu hình của Công ty mẹ là lớn nhất trong các mô hình NHÂN BẢN (đảm bảo cho nguồn vốn đầu tư)

2. CẤP PHÉP

Ví dụ bạn viết ra 1 tiểu thuyết hay, bạn cấp phép cho 1 nhà sản xuất phim dựng thành phim, cấp phép cho 1 công ty khác dịch ra tiếng của nước họ, … Đây là mô hình có thủ tục pháp lý đơn giản nhất trong các mô hình nhượng quyền, nhưng lại dễ bị vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ nhất. Các khóa học, nhạc sĩ, tác giả… hay sử dụng mô hình này.

3. Nhượng quyền PHÂN PHỐI

Mô hình này thấy rất nhiều ở các nhà sản xuất. Họ nhượng quyền cho đối tác phân phối sản phẩm của họ để tạo ra các điểm bán. Ở mô hình này, bên nhận nhượng quyền phải lấy sản phẩm từ bên nhượng quyền. Ví dụ: Ở Việt Nam có Honda – Head.

4. Nhượng quyền HÌNH MẪU

Tức là tạo ra các điểm bán khác nhau có nhận diện giống y hệt về một số đặc điểm như màu sắc, kích thước, quy cách… Ví dụ KFC, Pizza Hut, Mac Donald… Ở mô hình này, các điểm bán không thuộc sở hữu của công ty mẹ. Công ty mẹ chỉ hỗ trợ setup, quản lý và marketing, công ty mẹ thu phí nhượng quyền.

5. Nhượng quyền QUẢN LÝ

Ở mô hình này, bạn có quy trình vận hành kinh doanh tốt bạn hợp tác với 1 đối tác khác có cơ sở vật chất sử dụng thương hiệu của bạn, bạn chịu trách nhiệm quản lý vận hành sau đó chia lợi nhuận. Ngành thuê và cho thuê bất động sản sử dụng hình thức này phổ biến nhất. Điển hình là khách sạn Hilton.

Bạn muốn nhân bản kinh doanh của bạn theo mô hình số mấy?

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE