Chủ đề làm youtube dễ nhất? Ưu và nhược điểm

Chủ đề làm youtube dễ nhất? Ưu và nhược điểm
Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

Có rất nhiều chủ đề làm Youtube nhưng chủ đề youtube nào dễ nhất. Đó chính là TIN TỨC.

Thực tế, trong 250 kênh youtube có lượt xem lớn nhất tại Việt Nam có 14 kênh thuộc chủ đề tin tức chiếm 5%. Đó chỉ mới là những kênh hàng đầu, chưa tính đến rất rất nhiều kênh nhỏ hơn.

⇒ TẢI FILE EXCEL THỐNG KÊ được tổng hợp bởi Phạm Hồng Chiến TẠI ĐÂY

Tại sao chủ đề tin tức đang được coi là xu hướng thịnh hành hiện nay?

Ưu điểm của làm video chủ đề tin tức:

  • Dễ làm, phù hợp với mọi đối tượng. Chỉ cần biết vi tính cơ bản là có thể làm được.
  • Nguồn nội dung nhiều vô số. Bạn dễ dàng tổng hợp, biên tập từ hàng ngàn tờ báo, blog, website… Không bao giờ bị hạn chế ý tưởng khi làm video.
  • Chủ đề đa dạng. Có gần như toàn bộ các lĩnh vực mà ai cũng quan tâm, từ tin tức xã hội, tin tức thời sự mỗi giờ, tin tức chuyên ngành, tin tức giải trí… Bạn dễ dàng điều hướng kênh về những chủ đề có giá trị quảng cáo cao như: Tài chính, Bảo hiểm, Ô tô, Kinh doanh, Sức khỏe. Chủ đề Giải trí nhận được nhiều lượt xem hơn nhưng giá trị quảng cáo thấp hơn.
  • Làm video từ siêu đơn giản đến phức tạp. Đơn giản nhất là thu âm & chạy slide với phần mềm Proshow Gold (tôi có tặng kèm khi bạn tải file excel danh sách). Tiêu biểu nhất cho những kênh đi theo cách này là kênh TIN TỨC 24H ONLINE (Top 182 Việt Nam với 2 triệu lượt đăng ký và 684 triệu lượt xem). Họ làm rất đơn giản và bạn có thể làm tốt hơn. Bên cạnh là những kênh chuyên nghiệp của các đài truyền hình.
  • Bạn thậm chí không cần đọc tin. Trên thị trường hiện nay có nhiều công cụ giúp bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói, chất lượng giọng đọc cũng rất tốt & cho phép tải về file mp3. Bạn không cần biết tiếng anh vẫn có thể làm video tin tức tiếng anh nếu muốn.
  • Dễ dàng bắt xu hướng. Nhanh lên view & sub. Mỗi thời điểm sẽ có một số tin tức hot, nếu bạn làm theo xu hướng tin tức, sẽ nhanh chóng có view & subscriber mà không cần mua view hay chạy quảng cáo.
  • Sản xuất video nhanh. Vì video tin tức thường ngắn, dung lượng nhẹ, xuất file nhanh, một ngày bạn có thể tạo cả chục video là chuyện bình thường.
  • Có thể làm video tin tức tiếng anh! Cho dù bạn không biết tiếng anh. Làm nội dung tiếng anh bạn sẽ có lượt xem nước ngoài và có thu nhập cao hơn nhiều lần người Việt nếu cùng số lượt xem.

Nhược điểm:

  • Những video tin tức theo xu hướng sẽ không có lượt xem sau khi tin tức đi qua. Để khắc phục điều này, bên cạnh những video theo xu hướng, bạn cần làm thêm những video có NỘI DUNG MÃI XANH, không bao giờ lỗi thời. Điều này cũng khá dễ vì có rất nhiều thông tin dạng này.
  • Nâng cao chất lượng video với những video ngắn, vẽ hoạt hình minh họa…

TẢI NGAY FILE MIỄN PHÍ để tham khảo cách làm của những kênh tin tức hàng đầu >> TẠI ĐÂY

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE