Danh sách kiểm tra dành cho website mới: Những gì cần bao gồm trước khi bạn khởi chạy

Danh sách kiểm tra dành cho website mới

Khi bạn thiết kế website cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể không chắc chắn về những gì đủ điều kiện là trang web “muốn” so với “nhu cầu”.

Ví dụ: bạn có thể muốn một bố cục hợp thời trang, hiển thị các bài đăng Instagram mới nhất của mình, nhưng điều này không nhất thiết phải quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn. Thay vào đó, bạn cần các tính năng như thanh điều hướng dễ sử dụng, văn bản được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếmđịa chỉ web thân thiện với người dùng.

Trước khi đi sâu vào “mong muốn” của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu vào các ô dành cho “mọi nhu cầu”. Hãy coi đây là danh sách kiểm tra trang web mới của bạn. Đó là mức tối thiểu phải có trước khi bạn chia sẻ trang web của mình với mọi người.

Thiết lập trang web

Kiểm tra kỹ các tính năng sau để đảm bảo bạn đã tuân thủ các phương pháp hay nhất về thiết kế web.

1. Hosting

Hosting là nền tảng mà bạn sẽ xây dựng trang web của mình, vì vậy điều quan trọng là chọn một dịch vụ đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Nhà cung cấp hiện tại tôi đang sử dụng, và khuyến nghị bạn sử dụng đó là AZDIGI. Hosting wordpress tốt nhất tại Việt Nam.

2. Tên miền

Hãy suy nghĩ cẩn thận về tên miền trang web của bạn , vì nó sẽ rất quan trọng đối với nỗ lực tiếp thị và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn.

Nếu là website dạng blog cá nhân, tên miền nên trùng với tên đầy đủ của bạn hoặc tên rút gọn. VD phamhongchien.com hoặc chienpham.com

Nếu là website doanh nghiệp, thì nhất định bạn cần xem bài viết “8 Tiêu chính chọn tên miền doanh nghiệp đỉnh cao“.

3. Chủ đề

Xem xét nhiều hơn tính thẩm mỹ khi chọn một chủ đề trang web. Cũng tính đến khả năng sử dụng, tối ưu hóa thiết bị di động và chức năng.

Tôi hiện đang sử dụng theme Newspaper – Đây là giao diện wordpress ĐẶC BIỆT phù hợp dành cho website dạng blog (chia sẻ kiến thức), dĩ nhiên bạn sẽ khéo léo bán hàng bên trong nội dung bài viết.

Đây là một trong những theme BÁN CHẠY NHẤT trên ThemeForest, giao diện này cho phép bạn tùy biến hết sức chuyên sâu và mạnh mẽ.

Nếu bạn hướng đến website bán nhiều sản phẩm & có trang chủ hiển thị như các shop thì FLATSOME là phù hợp, đây là theme bán chạy nhất dành cho website thương mại điện tử.

Các trang web cần thiết

Mặc dù không có hai trang web nào có cùng nội dung chính xác, nhưng có một số trang phải có cho bất kỳ website nào.

Danh sách kiểm tra dành cho website mới

4. Trang chủ

Đầu tiên và quan trọng nhất, trang web của bạn cần một trang chủ được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. SEO.com đưa ra một số mẹo về những gì cần đưa vào trang chủ của bạn để thu hút khách truy cập và cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn.

5. Trang Giới thiệu về tôi/chúng tôi

Trang “Giới thiệu về tôi” của bạn có thể sẽ trở thành một trong những phần phổ biến nhất trên trang web của bạn. Copywriter Susan Greene đưa ra một số lời khuyên hữu ích về những gì cần đưa vào trang này để xây dựng lòng tin và hình thành kết nối với khách truy cập.

6. Sản phẩm hoặc dịch vụ

Cho dù bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cần một trang dành riêng cho các dịch vụ kinh doanh của bạn.

7. Lời chứng thực

70% khách hàng tin tưởng các đề xuất, ngay cả từ những người mà họ không quen biết. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ lời chứng thực tích cực nào để chia sẻ, hãy đưa chúng vào trang web của bạn.

8. Blog 

Công cụ tìm kiếm thưởng cho các trang web thường xuyên cập nhật nội dung của họ, đó là lý do tại sao có một blog là rất quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn.

9. Trang liên hệ

Đừng quên bao gồm một cách dễ dàng để khách truy cập liên hệ với bạn.

Những đặc điểm quan trọng

Mặc dù họ có thể không xứng đáng với các trang của chính họ, nhưng các tính năng sau đây cũng là chìa khóa cho bất kỳ trang web mới nào.

10. Thanh điều hướng

Nếu trang web của bạn khó điều hướng, bạn sẽ mất khách. Đảm bảo Menu của bạn dễ hiểu và dễ sử dụng.

11. Kêu gọi hành động

Cho dù bạn muốn khách truy cập đăng ký nhận bản tin hay mua hàng, bạn nên đưa vào những lời kêu gọi hành động rõ ràng trên toàn bộ trang web của mình.

12. Thiết kế thân thiện với người dùng

Luôn ưu tiên tính tiện dụng hơn tính thẩm mỹ. Tốt hơn bạn nên chọn một thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng hơn là một thứ gì đó phức tạp có thể khiến người hâm mộ bỏ đi.

13. Liên kết mạng xã hội

Nếu bạn có hồ sơ mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, hãy liên kết chúng với website của bạn.

Hai mạng xã hội phù hợp nhất với người dùng Việt Nam đó là Youtube & Facebook (gồm cả Fanpage và Facebook cá nhân).

Danh sách kiểm tra dành cho website mới

Kiểm tra cuối cùng trước khi bạn khởi chạy

Trước khi bạn nhấp vào “xuất bản” trên trang web mới của mình, hãy chạy một vài bài kiểm tra cuối cùng để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt.

14. Biểu mẫu

Kiểm tra các biểu mẫu liên hệ, tải xuống và bản tin của bạn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

15. Tốc độ trang web

Không ai thích một trang web chậm! Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng một công cụ miễn phí như Pingdom để xem bạn có thể cải thiện thời gian tải trang như thế nào.

16. Tối ưu hóa thiết bị di động

Đừng tin tưởng một cách mù quáng rằng chủ đề của bạn được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của chính bạn để xem trang web của bạn qua điện thoại di động và xác định bất kỳ khu vực rắc rối nào.

17. Liên kết

Kiểm tra kỹ các liên kết gửi đi để đảm bảo chúng chuyển hướng đúng cách.

18. Các trang được bảo vệ

Nếu bạn có bất kỳ trang nào được bảo vệ trên trang web của mình, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động theo kế hoạch hay không.

Khi bạn đã đánh dấu mọi ô trên danh sách kiểm tra trang web mới này, bạn sẽ sẵn sàng khởi chạy thành công website của mình!

» Xem thêm: Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ

5/5 - (5 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt