Học kỹ năng Quản lý tài chính MIỄN PHÍ qua trò chơi Cash Flow

Học kỹ năng Quản lý tài chính MIỄN PHÍ qua trò chơi Cash Flow

Khi chơi game Cash Flow của Robert Kiosaky bạn sẽ được học về quản lý tài chính miễn phí. Rất trực quan, vô cùng cảm xúc và sinh động.

Bạn sẽ tự lập được Bảng kê khai thu chi và Bảng cân đối tài sản – tiêu sản của chính mình trong thực tế. Cập nhật, bổ sung nó mỗi ngày và tổng kết lại vào cuối tháng.

Hãy trở thành chuyên gia quản lý tiền. Thực sự làm chủ đồng tiền.

Những chia sẻ này liên quan đến nội dung trong trò chơi nhé. Ngoài thế giới thực sẽ không đơn giản đúng không bạn. Hãy chơi và học hỏi những điều Robert Kiyosaki muốn nhắn nhủ tới mỗi chúng ta.

Hành trình đạt đến tự do tài chính rất thú vị

Trong thời gian đầu, chi tiêu hoang phí vào những thứ xa xỉ là nguyên nhân chính đưa bạn đến phá sản. (Bán hết nhà cửa và QUIT GAME!)

Nếu không tiết kiệm tương đối bạn sẽ không có vốn để đầu tư, cả đời sẽ không có tự do tài chính.

Chơi game bạn sẽ được trải qua khá nhiều tâm trạng tài chính ngoài thực tế. Có cơ hội để thất bại nhiều lần trên lý thuyết và rút kinh nghiệm trước khi ra chiến trường đời thực.

Cơ hội đến với bạn mỗi ngày, quan trọng là bạn có đủ 3K (kiến thức, kinh nghiệm & khoản tiền dư dồi dào) để nắm bắt nó hay không.

Tài sản bỏ tiền vào túi của bạn.
Tiêu sản rút tiền ra khỏi túi của bạn.

Điều này tuy đơn giản nhưng lại ít ai phân biệt được rõ ràng.

Người giàu đầu tư vào tài sản. Người nghèo mua tiêu sản mà ngỡ là tài sản.

Điều này rất quan trọng khi lựa chọn cơ hội để nắm bắt, bạn muốn cơ hội lợi nhuận trên vốn đầu tư ≥ 4%/tháng, hay bằng 0 hoặc âm ở hiện tại nhưng sẽ là 300-500% trong tương lai.

Phương pháp đầu tư bất động sản cho thuê: sử dụng đòn bẩy tài chính từ việc vay ngân hàng từ 80-90% giá trị bất động sản và người thuê nhà sẽ trả tiền lãi cũng như tiền bảo trì ngôi nhà. Phần dư ra chính là thu nhập thụ động của bạn. Ngoài ra có thể bán khi bất động sản tăng giá.

Thực tế, nếu bạn mua căn hộ và cho thuê bạn sẽ không mất thêm vốn đầu tư ban đầu. Còn nếu bạn mua đất và đầu tư cho thuê phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn sẽ thêm chi phí ban đầu. Nguyên tắc lý thuyết là như vậy.

Việc đánh giá giá trị của bất động sản và tiềm năng lợi nhuận hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Có thể có tư vấn của chuyên gia hoặc người môi giới, nhưng chuyên gia cũng chỉ là tham khảo. Kiến thức & kinh nghiệm của bạn mới là thứ quyết định.

Mua bảo hiểm thiên tai lũ lụt, rủi ro khác cho toàn bộ các bất động sản của bạn là rất quan trọng.

Trong trò chơi Cash Flow 202, bạn tự do tài chính khi có thu nhập thụ động gấp đôi chi phí mỗi tháng.

Hành trình bắt đầu             

Bạn có thể là bác sỹ, luật sư, phi công, nhà thiết kế web, đầu bếp, bảo vệ… Bạn đều có thể đạt được tự do tài chính NẾU (một chữ nếu lớn) bạn biết quản lý chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư hợp lý.

Chuyến hành trình này thường khá dài, nếu Robert có thêm yếu tố thời gian thực trong game thì rất tốt. Sẽ có những người chiến thắng cuộc chơi rất sớm, nhưng phải đối mặt với rủi ro lớn và tương đối liều lĩnh vì khả năng phá sản là cao.

Xuất phát trò chơi

Bạn cần chọn ước mơ của mình. Điều này thật quá tuyệt vời. Ít ai dạy ta PHẢI ước mơ trước khi bắt đầu cuộc chơi trong thế giới thực.

Người chơi sẽ được chọn một nghề với thu nhập và chi phí khác nhau. Có thể cùng một nghề nhưng nguồn lực ban đầu khác nhau. Điểm chung là thu nhập cao thì chi phí cao và ngược lại. Điểm tốt là ai cũng tiết kiệm được một phần thu nhập của mình mỗi tháng (điều này ngoài thực tế thật sự không nhiều).

Mỗi người có những khoản vay riêng. Tiền vay cho nhà ở (lãi suất 1%), vay khi đi học (lãi suất 1%), vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng (lãi suất 3%) Khi chưa có thu nhập cao. Chi tiêu xa xỉ quá tay là nguyên nhân đưa bạn đến phá sản nhanh nhất.

Công thức của tự do

TĂNG THU NHẬP + GIẢM CHI PHÍ + TĂNG TIẾT KIỆM + ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ = TỰ DO TÀI CHÍNH

Tăng THU NHẬP

– Thăng tiến, tăng thu nhập trong công việc hiện tại. Trong game không có điều này, vài năm mà lương không tăng 1 xu, trong khi chi phí thì tăng thêm mỗi ngày. Đấy có phải là thực tế mà nhiều người hay gặp ???

– Làm thêm việc vào thời gian rảnh (trong game ai cũng làm việc này, đó là một công việc bán hàng trực tiếp, hoặc công việc kinh doanh riêng của bạn. Nó có tiềm năng lớn trong tương lai.)

» Nếu bạn đang tìm kiếm 1 công việc làm thêm tận dụng thời gian rảnh? Tiếp thị liên kết với Easy1Up là 1 lựa chọn tuyệt vời. Vốn ít, tiềm năng lợi nhuận cao!

Bán cơ hội cho người khác, vì mình chưa có đủ tiền để đầu tư. Hãy tìm những người có nhiều tiền nhưng chưa biết đầu tư ở đâu, giới thiệu cơ hội và chứng minh tiềm năng lợi nhuận cho họ. Họ sẽ trả cho bạn xứng đáng.

Hãy lựa người để giới thiệu, họ phải là người có tiền. Nếu bạn giới thiệu cho những người không có vốn đầu tư thì cơ hội có tốt mấy họ cũng không thể nắm bắt được.

Đầu tư hợp lý vào bất động sản cho thuê, chứng khoán, hoặc bản quyền tác giả cho sản phẩm sách, phần mềm…

Giảm CHI PHÍ

– Thật ra bạn vẫn phải chi những thứ cần chi, như chi phí sinh hoạt, nuôi con, trả lãi vay mua nhà ở, vay khi đi học, vay mua xe, nợ thẻ tín dụng… Và hàng chục thứ khác.

Nhưng hãy cố gắng trong thời điểm ban đầu ĐỪNG chi vào những thứ xa xỉ như mua xe ô tô, xe thể thao, du lịch xa xỉ, bể bơi sau nhà, du thuyền, biệt thự bờ biển (trong game những điều này sẽ đến ngẫu nhiên).

Bạn sẽ gặp ác mộng nếu phải chi tiêu những thứ này ban đầu. Mất số vốn kha khá ban đầu, cộng thêm trả lãi ngân hàng, tiền tiết kiệm mỗi tháng giảm trầm trọng, thêm vào đó nếu bạn lại bị thất nghiệp, đó là con đường nhanh nhất đưa bạn đến phá sản.

Tăng TIẾT KIỆM

– Bạn cố gắng kiếm thật nhiều tiền, chi phí chính đáng, bạn sẽ có nhiều tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Điều này vô cùng quan trọng. Nếu không có tiết kiệm, bạn sẽ không có vốn để đầu tư. Khi chơi có nhiều khi bạn rơi vào tình trạng thu ~ chi, lúc đó muốn làm gì cũng thật khó (rất giống hoàn cảnh của rất nhiều người).

Chỉ có cách chăm chỉ làm việc, làm thêm việc kinh doanh riêng, đầu tư mạo hiểm… kiếm thêm thu nhập.

Tất nhiên, bạn có thể vay ngân hàng, nhưng lãi ngân hàng trong game RẤT CAO 10% / tháng (ngang với vay hơi nóng ở ngoài đời thực roài) chỉ vay ngân hàng ngắn hạn khi tính toán vẫn có lời.

NẾU thu nhập mỗi tháng của bạn âm, bạn chỉ muốn thời gian trôi thật chậm. Oh My God! Bạn cảm thấy bế tắc. Thậm chí chi phí ngày càng tăng. Cảm giác tiếc nuối những cơ hội “ngàn vàng” trôi qua vì không có tiền đầu tư. Bạn đứng sát ranh giới phá sản. Cuối cùng phải chọn vay ngân hàng để chơi chứng khoán trước khi phá sản hoặc thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Chúc may mắn!

Đôi khi thần may mắn đã mỉm cười nhưng cũng không gánh hết được sự phung phí trước đó của bạn.
Trời không thể cứu được bạn. Bó tay!

Nếu giỏi xoay sở, thêm một chút may mắn. Bạn thoát khỏi phá sản. Thở thào nhẹ nhõm vì đã có được cơ hội làm lại từ đầu. Thanks God!

Và không ai còn có thể giúp bạn nếu bạn tiếp tục thói quen tiêu sài hoang phí.
Bạn đã biết trước tương lai của mình.

ĐẦU TƯ hiệu quả

Có hai hình thức đầu tư

Thứ nhất: Đầu tư nhận thu nhập thụ động hàng tháng: có thể là bất động sản cho thuê (đồng thời chờ giá lên và bán), mua bản quyền các sản phẩm, góp vốn kinh doanh…

Thứ hai: Đầu tư nhận tiền mặt trực tiếp, trong game là đầu tư chứng khoán.

Bạn muốn đẩy nhanh tốc độ đạt TDTC bạn cần linh hoạt đầu tư vào cả hai hình thức trên. Nếu bạn muốn rất rất nhanh đạt TDTC hãy vay tiền ngân hàng để chơi chứng khoán, nếu may mắn bạn sẽ thắng với vốn đầu tư bằng 0, nếu gặp vận đen, bạn sẽ phá sản còn nhanh hơn nhiều lần.

Tôi thường chọn đầu tư chứng khoán lướt sóng với biên lợi nhuận/lỗ 20-10% khi vốn còn ít (dưới 10.000 usd), sau đó chuyển dần qua đầu tư bất động sản cho thuê lợi nhuận trên 4%/tháng.

Lãi suất vay thẻ tín dụng là 3% / tháng (ngoài thực tế là khá cao đấy ah)

Do đó, tôi thường chọn các cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận tối thiểu ≥ 3%/tháng.

Một số cơ hội chưa có lợi nhuận ngay lập tức. Nhưng có tiềm năng bán lại với giá hời vài trăm % trong tương lai. Bạn cũng nên xem xét đầu tư.

Tiền đề mua CƠ HỘI

– Để có được cơ hội tốt, tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư cao, bạn có thể trả phí cho người môi giới hoặc các chuyên gia/dịch vụ tư vấn những cái giá hợp lý.

Nhưng cũng đừng hoàn toàn tin tưởng vào họ, sau khi được tư vấn và chứng minh lợi nhuận tiềm năng. Bạn với kiến thức của mình mới là người quyết định cuối cùng là nên đầu tư hay không. Chịu trách nhiệm hoàn toàn với quyết định của mình.

Làm TỪ THIỆN

Có hai hình thức làm từ thiện trong game. Khi bạn làm từ thiện, bạn sẽ có quyền di chuyển nhanh, giống như bạn gặp thời trong kinh doanh.

  • Một là quyên góp (2 lượt xúc xắc trong 3 lượt liên tiếp)
  • Hai là đấu giá (3 lượt xúc xắc trọn đời)

Tôi thường vay tiền ngân hàng trong giới hạn tối đa cho phép. Mang vào sàn đấu giá nhắm mục tiêu giành chiến thắng trong cuộc đấu giá, để được quyền di chuyển nhanh hơn trong trò chơi.

Sau TỰ DO TÀI CHÍNH

Bạn có quyền theo đuổi ước mơ của mình. Bạn bước chân vào một thế giới mới. Thế giới của những cơ hội ngàn vàng. Bạn được tiếp cận với những cơ hội đầu tư lợi nhuận trên 40% /năm. Hãy tiến đến ước mơ của bạn. Vì bạn tự do.

Bạn trả chi phí cho luật sư. Ly hôn thì bạn mất toàn bộ tiền mặt hiện có. Nhưng cũng không vấn đề gì vì bạn còn thu nhập thụ động. Tôi không khuyến khích vụ này đâu nhé. “Chung thủy là nền tảng của thành công.”

Bạn có tin một trò chơi có thể dạy ta nhiều điều vậy không ? Có nên chơi hay không ? Vui lòng tìm kiếm nguồn chia sẻ miễn phí Cash Flow tiếng Việt trên Google, tôi không chia sẻ vì nó vi phạm bản quyền. Nhưng cũng xin gửi lời cảm ơn tới tác giả đã Việt hóa game này. Nếu không có anh ấy thì tôi không được học những bài học quý giá như vậy. 

Chia sẻ những bài học thú vị này ngay !

5/5 - (1 bình chọn)
  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE