So sánh Hosting Được Quản Lý & Hosting Không Được Quản Lý

Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

Managed HostingUnmanaged Hosting. Loại web hosting là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Với hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ web hosting để lựa chọn, thật khó để tìm thấy công ty cung cấp sự cân bằng tốt nhất về tính năng và giá cả cho các yêu cầu của bạn.

Không có doanh nghiệp nào ngày nay có thể tồn tại mà không có một trang web đáng tin cậy, an toàn và nhanh chóng, vì vậy việc lựa chọn kém có thể khiến bạn đau đầu đáng kể.

» Nếu bạn muốn có 1 lựa chọn NGON, BỔ, RẺ thì đây là gợi ý của tôi

Chọn một vài nhà cung cấp hosting có uy tín lâu năm về dịch vụ xuất sắc, tốc độ nhanh, thời gian chết tối thiểu và các tính năng phần mềm hữu ích.

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting được quản lý và không được quản lý, vì vậy đây là một cân nhắc khác để lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét sự khác biệt giữa hai mô hình dịch vụ lưu trữ web này.

So sánh Hosting Được Quản Lý & Hosting Không Được Quản Lý
So sánh Hosting Được Quản Lý & Hosting Không Được Quản Lý

Sự khác biệt giữa hosting được quản lý và không được quản lý là gì?

Hình thức cơ bản nhất của web hosting và phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ nhúng ngón chân vào kinh doanh trực tuyến là hosting không được quản lý. Như tên cho thấy, với lưu trữ không được quản lý, về cơ bản bạn là của riêng bạn. Bạn thuê không gian lưu trữ trên một máy chủ và tải trang web của bạn lên đó. Cài đặt phần mềm, thiết kế trang web, cập nhật trang web của bạn và vá các lỗ hổng bảo mật là tùy thuộc vào bạn.

Đối với nhiều doanh nghiệp, hosting không được quản lý là hoàn toàn tốt. Nó rẻ hơn so với hosting được quản lý và bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Hầu hết các dịch vụ hosting không được quản lý đều có bảng điều khiển quản trị giúp cài đặt phần mềm phổ biến như WordPress và Shopify chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, sử dụng hosting không được quản lý có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian và tiền bạc để duy trì trang web của mình khi bạn có thể đã dành nó để xây dựng doanh nghiệp cốt lõi của mình.

Những lợi ích có thể của Managed Hosting cung cấp cho trang web của tôi?

Managed Hosting (hosting được quản lý) là nơi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều hành lưu trữ web của bạn. Công ty giữ cho máy chủ an toàn và tối ưu hóa, và nó liên tục cập nhật phần mềm của bạn khi các phiên bản mới được phát hành. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được quản lý thường thực hiện sao lưu tự động trang web của bạn và hầu hết đều có nhân viên hỗ trợ có thể giúp bạn với những thách thức kỹ thuật khi chạy trang web.

Hosting được quản lý, trong khi đắt hơn so với hosting không được quản lý, cung cấp một số lợi ích có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, như được nêu dưới đây.

Sao lưu

Sao lưu có vẻ như là một suy nghĩ cho đến khi bạn cần chúng. Nếu không có bản sao lưu thường xuyên, bạn có nguy cơ mất hoàn toàn trang web của mình hoặc ít nhất là mất ngày làm việc. Nếu có vấn đề với trang web hoặc cơ sở dữ liệu của bạn, bạn có thể mất tất cả dữ liệu khách hàng quý giá của mình.

Một dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ tự động tạo bản sao lưu của trang web và cơ sở dữ liệu của bạn hàng ngày. Bạn nên kiểm tra xem dịch vụ sẽ giữ các bản sao lưu cũ trong bao lâu (nhắm từ bảy ngày trở lên) để bạn có thể quay lại phiên bản trước của trang web nếu cần. Kiểm tra xem việc khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu nhanh chóng và dễ dàng như thế nào để giảm thời gian chết.

Hỗ trợ

Có lẽ dịch vụ hosting được quản lý dịch vụ quan trọng nhất là mức độ hỗ trợ tăng lên. Có một đội ngũ những người hiểu biết, có đầu óc kỹ thuật sẵn sàng giúp bạn thông qua trò chuyện trực tiếp, email hoặc điện thoại tại một thời điểm thông báo có thể rất yên tâm. Nó có thể giảm thời gian nhóm trong nhà của bạn cần phải giải quyết các công việc thường ngày hơn để điều hành một trang web, giải phóng chúng để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Sự hỗ trợ được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ hosting được quản lý khác nhau, vì vậy hãy so sánh các tùy chọn hỗ trợ là ưu tiên khi quyết định chọn dịch vụ lưu trữ trang web nào.

Dịch vụ được quản lý đầy đủ

Một dịch vụ được quản lý hoàn toàn hoạt động giống như một cánh của doanh nghiệp của bạn hơn là một dịch vụ bên ngoài. Nó có thể hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba, phát triển trang web, cập nhật hệ điều hành, bản vá bảo mật và tùy chỉnh máy chủ. Một dịch vụ được quản lý tốt sẽ giúp bạn di chuyển trang web của mình đến máy chủ của nó.

Managed Hosting & Unmanaged Hosting
Managed Hosting & Unmanaged Hosting

Bảo vệ

Bảo mật phải luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến. Vi phạm an ninh có thể đánh vần thảm họa cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Bảo mật trang web cũng nổi tiếng là khó khăn để giữ trên đầu trang. Một dịch vụ hosting được quản lý có thể đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến việc giữ an toàn cho trang web của bạn. Nó có thể cập nhật phần mềm, vá các lỗ hổng và thông báo cho bạn về các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn trong mã trang web của bạn.

Hỗ trợ ứng dụng

Hosting không được quản lý có thể là đủ cho các trang web đơn giản, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn cần sử dụng phần mềm ít được biết đến hoặc cũ, thì việc cố gắng tải nó lên và chạy trên một hosting chia sẻ có thể là một cơn ác mộng. Cài đặt và chạy phần mềm có các yêu cầu đặc biệt dễ dàng hơn nhiều đối với việc hosting được quản lý, vì công ty có thể đặt phòng trên máy chủ để đáp ứng nhu cầu riêng của bạn. Nhiều dịch vụ hosting được quản lý sẽ thay mặt bạn nói chuyện với các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba để tìm giải pháp cho doanh nghiệp của bạn.

Hosting được quản lý có thể đắt hơn so với hosting không được quản lý, nhưng giá trị mà nó tăng thêm thông qua bảo mật mạnh hơn, hỗ trợ tốt hơn và sao lưu tự động có thể có nghĩa là nó tự trả tiền.

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE