Hosting tác động đến an ninh website của bạn như thế nào

Loại hosting bạn chọn tạo ra sự khác biệt to lớn đối với bảo mật website của bạn.

Khi bạn tung hứng tất cả vô số điều bạn phải làm để kinh doanh trực tuyến thành công, việc chọn dịch vụ hosting có vẻ như là một ưu tiên thấp.

Các máy chủ web đều gần giống nhau, phải không? Sự thật là, họ không và việc lướt qua hosting có thể khiến trang web của bạn mở ra những rủi ro bảo mật và sự đình chỉ kéo dài có thể làm tổn hại vĩnh viễn uy tín thương hiệu của bạn.

Với Share Hosting, bảo mật là mối quan tâm chung

Khi lần đầu tiên bắt đầu trực tuyến, nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn share hosting vì đó là lựa chọn rẻ nhất. Lưu trữ được chia sẻ có nghĩa là các tệp của trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ được chia sẻ với hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn trang web khác. Điều này làm giảm chi phí nhưng giới thiệu rất nhiều mối quan tâm về bảo mật.

» Lựa chọn NGON BỔ RẺ cho bạn là đây

Với lưu trữ được chia sẻ, ngay cả khi trang web của riêng bạn có độ bảo mật cao, tin tặc có thể lợi dụng các lỗi bảo mật trong các trang web khác được lưu trữ trên cùng cơ sở hạ tầng như bạn. Bạn không có quyền kiểm soát phần mềm mà người khác cài đặt trên máy chủ web được chia sẻ và khi tin tặc có thể khai thác điểm yếu ở các trang web khác, chúng cũng có thể thường xuyên truy cập tất cả các tệp của bạn.

Ngay cả khi bạn chăm chỉ cập nhật phần mềm và vá các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn, nếu những người khác trên dịch vụ lưu trữ chia sẻ của bạn không làm điều này thì có khả năng bị tấn công. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu quyền truy cập tệp và thư mục trên máy chủ được chia sẻ yếu, giúp hacker dễ dàng truy cập vào tất cả các trang web trên máy chủ sau khi chúng vi phạm.

Làm thế nào hosting tác động đến an ninh website của bạn
Làm thế nào hosting tác động đến an ninh website của bạn

Một trang web khai thác có thể có nghĩa là đình chỉ dài

Trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn phát hiện ra một khai thác tiềm năng trên trang web của bạn, máy chủ lưu trữ có thể tạm dừng trang web của bạn cho đến khi bạn khắc phục sự cố. Các nhà cung cấp dịch vụ share hosting có trách nhiệm đình chỉ các trang bị xâm nhập càng nhanh càng tốt trước khi nó ảnh hưởng đến người dùng máy chủ khác.

Điều này có thể đánh vần thảm họa cho uy tín thương hiệu của bạn và nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Sẽ mất thời gian để bạn vá lỗ hổng bảo mật, thông báo cho máy chủ web rằng nó đã được vá, chờ họ kiểm tra trang web của bạn có an toàn không và cuối cùng kích hoạt lại trang web của bạn. Trong thời gian này, khách hàng của bạn sẽ đi nơi khác với doanh nghiệp của họ.

Tránh đình chỉ

Trừ khi bạn là một chuyên gia bảo mật trang web, bạn có thể thấy mình bế tắc nếu trang web của bạn bị treo. Máy chủ web sẽ cho bạn biết có một vấn đề bạn cần khắc phục trước khi trang web của bạn có thể hoạt động trở lại, nhưng bạn phải tìm một chuyên gia để sửa chữa trang web cho bạn. Thời gian quý giá sẽ bị lãng phí khi cố gắng vá lỗi vi phạm bảo mật, đặc biệt là khi chuyên gia có thể không quen thuộc với trang web cụ thể của bạn.

Sự thay thế rõ ràng cho tình huống có khả năng lộn xộn này là chọn hosting máy chủ riêng được quản lý thay vì share hosting. Không chỉ các tệp của bạn được lưu trữ trên một máy chủ riêng không được chia sẻ với bất kỳ ai khác, mà nhà cung cấp dịch vụ hosting cũng xử lý tất cả bảo mật cho các máy chủ. Nếu vi phạm bảo mật xảy ra, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng như một phần trong hợp đồng của bạn với họ.

Việc quản lý bảo mật trang web của bạn có sử dụng tốt nhất thời gian của bạn không?

Máy chủ web và loại gói hosting bạn chọn tạo ra một sự khác biệt lớn đối với bao nhiêu thời gian và công sức bạn cần dành cho bảo mật trang web của bạn.

Nhìn chung, nếu bạn chọn dịch vụ share host rẻ nhất, bạn sẽ luôn phải vật lộn với các vấn đề bảo mật, trong khi đó, việc chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS đáng tin cậy sẽ giúp bạn chăm sóc các lợi ích chính của doanh nghiệp.

Làm thế nào hosting tác động đến an ninh website của bạnTìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáp ứng nhu cầu của bạn

Thật dễ dàng để nói rằng bạn chỉ cần chọn lưu trữ web riêng mạnh mẽ nhất có sẵn vì nó an toàn nhất, nhưng nó cũng đắt nhất và các doanh nghiệp cũng phải xem xét điểm mấu chốt của họ. Tìm đúng loại hosting và máy chủ web tốt nhất cho nhu cầu của bạn đòi hỏi bạn phải đánh giá các kỹ năng của nhân viên CNTT và tầm quan trọng của bảo mật đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ thời gian ngừng hoạt động của trang web kéo dài, trả nhiều tiền hơn cho việc hosting riêng được quản lý là có ý nghĩa.

Tất cả các máy chủ lưu trữ được chia sẻ, riêng tư và được quản lý đều có ưu và nhược điểm của chúng. Nếu bạn quyết định share host, bạn cần có một ý tưởng tốt về cách nhà cung cấp xử lý bảo mật. Kiểm tra trang web của máy chủ web hoặc gửi email cho nhân viên hỗ trợ của nó. Nhân viên sẽ giúp bạn bảo mật trang web của bạn trước khi nó đi vào hoạt động chứ? Làm thế nào để máy chủ web phản ứng với khai thác? Nó có cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của DOS (Từ chối dịch vụ) không? Bao lâu thì sao lưu được thực hiện, và việc khôi phục sao lưu mất bao lâu?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định nhà cung cấp dịch vụ hosting nào cung cấp cho bạn sự bảo mật và hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn với mức giá hợp lý.

Đánh Giá Ngay
  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE