Instagram hạn chế các bài đăng quảng cáo sản phẩm ăn kiêng và phẫu thuật thẩm mỹ

Instagram hạn chế các bài đăng quảng cáo sản phẩm ăn kiêng và phẫu thuật thẩm mỹ
  • Instagram đang hạn chế người dùng dưới 18 tuổi xem các quảng cáo quảng cáo quá trình giảm cân và thẩm mỹ. Nền tảng này cũng đang xóa các bài đăng đưa ra tuyên bố kỳ diệu về chế độ ăn kiêng.
  • Nữ diễn viên và nhà hoạt động tích cực Jameela Jamil đã ăn mừng sự thay đổi chính sách.
  • Jamil đã chỉ trích những người nổi tiếng như Kim Kardashian vì đã quảng cáo những loại sản phẩm này trong quá khứ, nói rằng chúng có tác động tiêu cực đến những người theo dõi trẻ tuổi. 

Chính sách thay đổi của Instagram

Instagram đã thay đổi chính sách hướng dẫn cộng đồng để ngăn người dùng trẻ tuổi xem nội dung quảng cáo chế độ ăn kiêng và các sản phẩm giảm cân.

Người dùng được biết đến với nền tảng này dưới 18 tuổi sẽ không còn được phép xem các bài đăng về các sản phẩm ăn kiêng hoặc quy trình thẩm mỹ có bao gồm giá niêm yết hoặc khuyến khích mua hàng. Trang web cũng sẽ xóa tất cả các bài đăng đưa ra tuyên bố “kỳ diệu” về việc giảm cân và bao gồm mã phiếu giảm giá hoặc các yếu tố thương mại khác.

Theo Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, chính sách này bắt đầu có hiệu lực khi nó được công bố và sẽ được áp dụng trên cả Instagram và Facebook.

Quảng cáo những loại sản phẩm này đã trở thành một phần chính của văn hóa người có ảnh hưởng trên trang mạng xã hội. Những người nổi tiếng như Kim và Khloe Kardashian, Kylie Jenner và Cardi B đều nhận được phản ứng dữ dội vì quảng cáo các biện pháp giảm cân cấp tốc bị chỉ trích dữ dội.

Giám đốc Chính sách Công của Instagram, Emma Collins, đã nói chuyện với Evening Standard về việc thay đổi chính sách này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những tên tuổi lớn này.

“Nếu bài đăng trên Instagram của [một cô gái nhà Kardashian] bị lôi kéo vào chính sách quảng cáo các sản phẩm ăn kiêng hoặc quy trình bán hàng thì nó sẽ bị xóa,” cô nói . “Gia đình Kardashian là những người mà chúng tôi tiếp tục cộng tác trò chuyện, họ sẽ biết về sự thay đổi”.

Collins cũng đưa ra một tuyên bố giải quyết những lý do lớn hơn đằng sau sự thay đổi, nói rằng Instagram muốn trang web của họ trở thành một “nơi tích cực”.

“Chúng tôi muốn Instagram trở thành một nơi tích cực cho tất cả mọi người sử dụng nó và chính sách này là một phần trong công việc liên tục của chúng tôi nhằm giảm bớt áp lực mà mọi người đôi khi có thể cảm thấy do kết quả của mạng xã hội,” cô nói.

Một số người dùng Twitter chia sẻ rằng họ đã bị Kim Kardashian chặn các bài đăng cũ do rào cản tuổi mới. Instagram cũng đang khuyến khích người dùng báo cáo nội dung mà họ cảm thấy vi phạm chính sách mới và cho biết họ sẽ bổ sung các công cụ báo cáo mới dành riêng cho vấn đề này.

Jameela Jamil phản hồi

Quyết định này đã được nhiều người hoan nghênh, bao gồm cả nữ diễn viên và nhà hoạt động tích cực Jameela Jamil. Jamil đã dẫn đầu các phương tiện truyền thông xã hội cáo buộc chống lại các chiến thuật giảm cân này bằng cách thường xuyên kêu gọi các ngôi sao như Kardashians để quảng cáo chúng với những người hâm mộ nhỏ tuổi của họ. Jamil đã làm đổ cốc trà về những gì một số sản phẩm thực sự có thể gây ra cho cơ thể bạn, bao gồm cả việc gây ra các bệnh như tiêu chảy. Cô bắt đầu chiến dịch truyền thông xã hội “I Weigh” vào năm 2018 để thúc đẩy sự tích cực và hòa nhập của cơ thể trên Instagram.

Jamil gọi chính sách mới của Instagram là “tin tức lớn” trong một bài đăng kỷ niệm vấn đề này.

“@I_weigh đang cùng nhau thay đổi thế giới,” cô viết. “Sau hàng loạt tiếng la hét, kêu gào và thỉnh cầu… chúng tôi đã thu hút được sự chú ý của những người ở phía trên, và họ đã nghe thấy chúng tôi và muốn bảo vệ chúng tôi. Và đây mới chỉ là bước khởi đầu cho những nỗ lực của chúng tôi ”. 

Ngôi sao của Good Place tiếp tục nói rằng cô đã làm việc với mọi người tại Instagram cả năm để đạt được điều này và khen ngợi họ vì niềm đam mê.

Jamil nói thêm : “Điều này diễn ra nhanh hơn tôi mong đợi rất nhiều và tôi rất tự hào, hạnh phúc và nhẹ nhõm . “HÃY LÀM ƠN rất nhiều người đã và đang hướng tới sự thay đổi to lớn này. Đây là một nỗ lực hàng loạt. Đây là một chiến thắng phi thường sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Những người có ảnh hưởng phải có trách nhiệm hơn ”.

Trên Twitter, Jamil cũng ngụ ý rằng với chiến thắng trong tay, cô ấy sẽ tiếp tục chiến đấu.

5/5 - (2 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt