Kế toán Hoa Kỳ, có tội trong vụ Hồ sơ Panama, bị kết án hơn 3 năm

Rửa tiền, trốn thuế trong vụ Hồ sơ Panama
Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

Theo các công tố viên, Richard Gaffey đã làm giả tài liệu để giúp khách hàng người Mỹ trốn thuế và làm việc với luật sư tại công ty luật Panama Mossack Fonseca.

Một kế toán Hoa Kỳ đã giúp người dân Mỹ trốn thuế trong một vụ án bị điều tra Hồ sơ Panama vạch trần đã bị kết án hơn ba năm tù.

Kế toán Hoa Kỳ vụ Hồ sơ Panama

Thông qua một kết nối internet đôi khi bị ngắt quãng vào thứ Năm, thẩm phán liên bang Richard M. Berman ở New York đã kết án Richard Gaffey, 74 tuổi, vào tù.

Gaffey, một kế toán có trụ sở tại Massachusetts, trước đây đã nhận tội 8 tội danh, trong đó có âm mưu trốn thuế và lừa đảo Hoa Kỳ. Từ năm 2000 đến 2018, các công tố viên cho biết, Gaffey đã làm việc với những người khác, bao gồm cả luật sư tại công ty luật Panama Mossack Fonseca, để trốn nộp thuế thu nhập cho Hoa Kỳ. 11,4 triệu hồ sơ bị rò rỉ của Mossack Fonseca là cơ sở của cuộc điều tra Hồ sơ Panama, được công bố vào năm 2016 bởi Tổ chức các nhà báo điều tra quốc tế. Các công tố viên cho biết Gaffey đã giả mạo các tài liệu cho khách hàng mà anh ta đã nộp cho Sở Thuế vụ.

“Chúng tôi không thể có CPA [kế toán công được chứng nhận], luật sư và các chuyên gia khác sử dụng các kỹ năng và chuyên môn đặc biệt của họ một cách trắng trợn và rõ ràng để vi phạm pháp luật vì lợi ích tài chính,” Berman nói. “Nó đơn giản mà.”

Một trong những khách hàng cũ của Gaffey, Harald Joachim von der Goltz, đã bị kết án bốn năm tù hôm thứ Ba.

Các công tố viên đã mô tả việc làm của Gaffey đối với von der Goltz và những người nộp thuế Hoa Kỳ khác là một “nỗ lực có tính toán và kéo dài” nhằm đánh lừa IRS. Các công tố viên cho biết: “Đây không phải là một sai lầm một lần hay sơ suất trong việc phán xét. Trong suốt nhiều thập kỷ, Gaffey đã “đưa ra một lựa chọn có chủ ý và có ý thức để lừa gạt chính phủ”. Gaffey và công ty kế toán của ông đã kiếm được hơn nửa triệu đô la tiền phí giúp von der Goltz trốn thuế, các công tố viên Mỹ cho biết. Berman yêu cầu Gaffey trả 8,75 triệu đô la tiền phạt.

Không giống như von der Goltz, người đã nói trong sáu phút trong khi tuyên án để xin lỗi và trích dẫn từ Kinh thánh, Gaffey từ chối nói.

Luật sư của Gaffey yêu cầu thẩm phán áp dụng hình thức giam giữ tại nhà, tuyên bố rằng cụ ông có nguy cơ bị bệnh hoặc tử vong nếu bị bỏ tù. Đưa ra COVID-19, luật sư nói, “đây không phải là một thế giới bình thường.”

Berman nói rằng Gaffey đáng phải ngồi tù, một phần, để răn đe những người khác.

Berman nói: “Mọi người khác trong xã hội phải được bảo vệ vì các nguồn lực có thể thu được từ những công việc kinh doanh này đều bị đoản mạch, đừng đến chính phủ, đừng đến IRS,” Berman nói, giải thích tác động của việc trốn thuế .

“Trong một kế hoạch rộng lớn, số tiền đó phải đến từ một nơi nào đó, tức là phần còn lại của xã hội, để giúp xã hội của chúng ta có thể hoạt động.”

 

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp chuẩn seo giá rẻ PREMIUM WEBSITE