Nếu không có Facebook quảng cáo sẽ đi về đâu?

Nếu không có Facebook quảng cáo sẽ đi về đâu?
Nếu không có Facebook quảng cáo sẽ đi về đâu?
Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

Hãy tưởng tượng một thế giới không có Facebook – quảng cáo sẽ đi đâu?

Hơn 1.000 nhà quảng cáo đã rút chi tiêu từ Facebook trong tháng 7/2020 như một phần của sự tẩy chay hàng loạt đối với các chính sách nội dung của Facebook. Chúng ta hãy cùng tưởng tượng trong một khoảnh khắc rằng phong trào này đạt được số lượng lớn hơn; rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, 2,6 tỷ người dùng. Nếu các nhà tiếp thị muốn chiến dịch tẩy chay tạm thời của họ trở nên lâu dài, thay vào đó họ sẽ tiêu tiền ở đâu?

Trước khi chúng ta chơi bóng đá giả tưởng với ngân sách quảng cáo, điều quan trọng là phải định lượng được doanh thu của Facebook.

Facebook và Google chiếm 63% tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến toàn cầu.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, doanh thu quảng cáo của Facebook đạt 17,44 tỷ đô la.

Với ngân sách của 1 quý này, SpaceX có thể phóng 306 tàu Falcon 9 lên vũ trụ. Hoặc kết hợp với doanh thu quảng cáo Q4 2019, Facebook chỉ có thể mua SpaceX. Với cùng một số tiền, nó có thể chiếm đoạt cả Slack và WeWork.

Thật tuyệt vời là doanh thu quảng cáo hàng quý chảy vào Facebook mà một phần ba trong số đó (5 tỷ đô la) có thể xóa tan cơn đói châu Phi trong một thời gian.

Thu nhập của Facebook gần như chỉ gắn liền với sản phẩm quảng cáo. Doanh thu được đánh dấu ‘khác’ (chủ yếu là phần cứng như Portal và Oculus) chỉ chiếm 297 triệu usd trong quý đầu tiên của năm 2020. Biểu đồ này từ eMarketer thể hiện rõ nhất quy mô của Facebook.

Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu phong trào tẩy chay tiếp tục, và tiến đến tối đa. Hãy tưởng tượng nếu sau cuộc cách mạng, những nhà quảng cáo phân phối lại ngân sách. Ai sẽ được lợi?

Google lại thắng?

Myles Younger, giám đốc tiếp thị cao cấp của công ty tư vấn truyền thông MightyHive, tin rằng YouTube sẽ là một “sự lựa chọn rõ ràng” để chi tiêu nhiều.

“Nó có thể không phải là một mạng xã hội truyền thống, nhưng nó chắc chắn là một cộng đồng và với 1,7 tỷ người dùng, đây là một trong những cộng đồng kỹ thuật số lớn nhất thế giới.”

Nó dễ sử dụng và mọi người đều sử dụng nó.

Luke Judge, giám đốc điều hành của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ tại tiếp thị kỹ thuật số Incubeta, cũng cho rằng chi tiêu sẽ chuyển sang ông lớn tiếp theo.

Chúng tôi rất có thể thấy các thương hiệu lớn đầu tư vào quảng cáo video kỹ thuật số, “ông nói, các nhà bán lẻ của SME, đặc biệt, đang chuyển sang các trang như Google Mua sắm, không phải trên Highstreet, Etsy và eBay. Khi chúng ta thấy nhiều thương hiệu chuyển sang video dạng ngắn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nó sẽ có sự phụ thuộc lớn hơn vào YouTube.

Nhưng có lẽ Amazon có lợi. Sản phẩm quảng cáo của họ đang tăng trưởng trên biểu đồ thu nhập. Amazon được hưởng lợi từ việc là một cửa hàng, chủ sở hữu phương tiện truyền thông và một người khổng lồ quảng cáo.

Thẩm phán nói: Những vấn đề trong quá khứ sẽ không biến mất với Facebook, vẫn sẽ có vấn đề với an toàn thương hiệu và tôi nghi ngờ Google sẽ vẫn thận trọng và giữ vững lập trường. Nhưng tôi chắc chắn có thể thấy nó từ bỏ nhiều không gian hơn cho Amazon để tạo ra tác động lớn hơn cho ngành công nghiệp.

Paul Frampton, chủ tịch Châu Âu của Control v. Exposed, lưu ý rằng “phần lớn” các thương hiệu trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào Facebook và Instagram “để thúc đẩy khám phá và mua hàng”.

“Các DTC thông thái, những người có kỹ năng cao trong hiệu quả tiếp thị, sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn thay thế đầy đủ bằng cách chuyển chi tiêu sang kênh giữa và làm chủ chương trình bao gồm cả TV được kết nối.”

Các nền tảng xã hội khác?

Cựu binh quảng cáo kỹ thuật số Jon Mundy phác thảo những gì đối thủ xã hội của Facebook cần cung cấp để giành chiến thắng như một giải pháp thay thế. Cả Google và Amazon đều có thể cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn mục tiêu mà họ đánh giá cao từ Facebook.”

Các thương hiệu lớn hơn có thể khám phá các nền tảng mới như Twitch (thuộc sở hữu của Amazon) và TikTok (đã phát động một cuộc tấn công đặc biệt mạnh mẽ vào Facebook nhưng phải đối mặt với áp lực pháp lý). Không phải là nơi để thay thế khán giả bùng nổ của Facebook.

Patrick Johnson, giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty quảng cáo kỹ thuật số Hybrid Theory, cho rằng “không có khả năng” rằng các thương hiệu sẽ chỉ đơn giản là “chuyển đổi” các nền tảng truyền thông xã hội tại họ mà họ thường cung cấp rất ít để không kiểm soát những gì quảng cáo của họ sẽ xuất hiện bên cạnh.

“Thay vào đó, họ sẽ ưu tiên các kênh cung cấp cho họ quyền kiểm soát quảng cáo, bối cảnh của quảng cáo và nơi họ có thể nhắm mục tiêu cẩn thận đúng đối tượng.”

Matthew Goldhill, giám đốc điều hành Picnic, thị trường quảng cáo đầu tiên được tạo từ các trang Google AMP độc quyền, nói rằng các đối thủ cạnh tranh đã chọn mô hình quảng cáo của Facebook trong nhiều năm.

Chẳng hạn, cả Snapchat và TikTok, cả hai đã kết hợp trải nghiệm người dùng cực kỳ hấp dẫn với tính năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ và tuyệt vời, và cả hai đều xác định an toàn thương hiệu là ưu tiên hàng đầu.

Nhưng họ không cô đơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, Facebook sẽ không đi đâu cả, ngay cả khi các nhà quảng cáo có dời đi trong một thời gian. Thay vì các trụ cột vĩnh viễn, các thương hiệu có thể chỉ đơn giản chuyển sang các nền tảng thay thế này trong thời gian này trước khi quay lại Facebook đúng hạn.

“Tôi đoán là tất cả các nhà quảng cáo này sẽ sớm quay lại nền tảng này.”

Tham khảo TheDrum

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE