Những trang mà website kinh doanh cần có là gì?

Những Trang Website Phải Có Cho Doanh Nghiệp Của Bạn Là Gì?

Nếu gần đây bạn đã xây dựng, thiết kế website WordPress, bạn có thể tự hỏi: Website nên bao gồm những trang cơ bản nào?

Trước khi chúng ta đi sâu vào các loại website khác nhau, bạn nên hiểu rằng không có câu trả lời duy nhất nào áp dụng cho mọi trang web. Có một số chủ đề chung trên các trang web, nhưng các doanh nghiệp thường khá khác biệt với nhau. Những gì thuộc về các trang web khác có thể không thuộc về bạn. Ngay cả khi bạn có cùng loại trang với một trang khác, nội dung chính xác trên trang đó có thể rất khác với nội dung của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định trang nào cần phải có trên website của bạn? Bạn có thể bắt đầu bằng cách trả lời hai câu hỏi.

1. Khán giả của tôi cần biết điều gì?

Đặt mình vào vị trí của khán giả. Xem xét thông tin mà độc giả của bạn đang tìm kiếm trên các trang của bạn.

Nếu bạn sở hữu một nhà hàng, có lẽ khách truy cập sẽ thấy trang “Giới thiệu” mô tả loại thực phẩm bạn bán và trang “Liên hệ” với số điện thoại của cửa hàng và thông tin liên hệ khác. Nếu bạn điều hành một blog làm đẹp, người đọc có thể quan tâm nhiều hơn đến trang “Những câu hỏi thường gặp” để trả lời những câu hỏi hóc búa về trang điểm.

Khi bạn tiếp cận mọi thứ từ quan điểm của khách truy cập, bạn sẽ tạo một trang web với các trang chính xác mà họ cần và mong đợi được xem.

2. Lời kêu gọi hành động của tôi là gì?

Mỗi trang web cần một lời kêu gọi hành động phù hợp với mục đích của nó. Cho dù bạn muốn khách ghé thăm nhà hàng của mình, hay quay lại website của bạn để ghé thăm lặp lại, bạn nên xác định mục tiêu có thể đạt được bằng cách thực hiện một hành động cụ thể.

Tự hỏi bản thân xem trang nào là cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Bạn có nên đăng thực đơn của nhà hàng để thuyết phục khách đến ăn ở đó không? Việc thêm một kho lưu trữ blog có giúp tìm các bài đăng về các chủ đề cụ thể dễ dàng hơn không? Quyết định những gì bạn muốn khách truy cập làm sau khi truy cập trang web của bạn và sau đó tạo các trang sẽ thúc đẩy họ làm điều đó.

Bây giờ chúng ta đang ở trên cùng một trang, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn trong số các trang web phổ biến nhất có thể được sử dụng để trả lời những câu hỏi này.

4 trang trên website phổ biến nhất

1. Trang chủ và trang Giới thiệu

Trang chủ” và “Giới thiệu” thường tách biệt nhau. Tuy nhiên, vì trang chủ của bạn là trang đầu tiên mà khán giả của bạn nhìn thấy, nên nguyên tắc chung là đặt thông tin “Giới thiệu” (hoặc thậm chí tóm tắt thông tin đó) trên trang chủ của bạn. Điều này sẽ giúp khách truy cập của bạn hiểu được doanh nghiệp của bạn làm gì và doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào.

Khi giới thiệu bản thân và doanh nghiệp của bạn với người đọc, hãy nhớ trả lời các câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn kinh doanh trong lĩnh vực này?
  • Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề giúp khách hàng?
  • Những vấn đề gì bạn có thể giải quyết?

Tìm hiểu thêm về cách tạo trang Giới thiệu hiệu quả.

2. Trang liên hệ

Điều bắt buộc là khán giả của bạn có thể liên hệ với bạn. Cung cấp trang “Liên hệ” để giúp họ dễ dàng. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, trang “Liên hệ” có thể bao gồm:

  • Một biểu mẫu liên hệ
  • Số điện thoại
  • Tài khoản mạng xã hội Fanpage, Youtube
  • Thông tin chuyển khoản ngân hàng
  • Giờ hoạt động
  • Địa chỉ thực hoặc bản đồ (nếu có)

3. Trang Câu hỏi Thường gặp (FAQ)

Trang “Câu hỏi thường gặp” của bạn là nơi để trả lời bất kỳ câu hỏi thường gặp nào và để giảm số lượng cuộc gọi điện thoại và email mà bạn nhận được.

Bất kỳ câu hỏi nào mà người mua hàng thường hỏi sẽ được trả lời trên trang này. Không ai thích bị bỏ lại trong bóng tối.

Đọc những câu trả lời này giúp khách truy cập của bạn hiểu biết hơn về doanh nghiệp của bạn và những gì nó hoạt động, điều này khiến họ cảm thấy thoải mái khi đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc hoàn tất việc mua hàng.

4. Trang blog

Bất kể bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, blog thường là thứ bắt buộc phải có. Các công cụ tìm kiếm như Google kiểm tra tần suất bạn xuất bản nội dung mới trên trang web của mình và blog là nơi hoàn hảo để lưu trữ nội dung đó.

Blog cũng là đầu tư tiếp thị hiệu quả về chi phí. Mỗi bài đăng mà bạn xuất bản là một tài sản lâu dài giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và quảng bá chuyên môn, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Theo Impact, các công ty sử dụng blog nhận được nhiều hơn 55% lưu lượng truy cập trang web so với những công ty không sử dụng blog.

Rất ít trang web hoàn chỉnh mà không có bốn trang này. Mặc dù các doanh nghiệp hoặc blog nhất định có thể yêu cầu các trang bổ sung để hoàn thành mục tiêu của họ, nhưng bốn trang trên cung cấp nền tảng cho một website hiệu quả.

Các trang khác cần xem xét

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về một số loại trang phổ biến khác. Những điều này không được áp dụng phổ biến như bốn điều đã đề cập trước đây – vì vậy một số trong số chúng có thể không cần thiết cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Đối với các doanh nghiệp khác, chúng rất quan trọng. Tự hỏi bản thân xem 3 trang này có mang lại giá trị gì cho trải nghiệm của khách hàng hay không.

1. Trang dịch vụ

Trang này tồn tại để cung cấp một bản tóm tắt về các dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều quan trọng là một số loại hình kinh doanh nhất định phải có một, từ nhà văn tự do đến người làm cảnh.

Bao gồm một danh sách có dấu đầu dòng về các dịch vụ của bạn, cùng với các giải thích ngắn gọn và chi tiết giá cả. Nếu cần, hãy bao gồm các liên kết để khách truy cập tìm hiểu thêm về các dịch vụ chuyên biệt. Việc mô tả những lợi thế của việc sử dụng dịch vụ của bạn và sự khác biệt của chúng với các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh cũng rất hữu ích.

2. Trang sản phẩm

Nếu bạn bán bất cứ thứ gì trên trang web của mình, bạn cần có một cửa hàng trực tuyến.

Sử dụng mặt tiền cửa hàng của bạn để giới thiệu các sản phẩm của bạn với các mô tả ngắn về từng sản phẩm, các liên kết để biết thêm thông tin và hướng dẫn về cách mua hàng. Nếu bạn dùng website WordPress, bạn có ​​thể thu tiền thanh toán cho sản phẩm ngay trên trang web của bạn.

3. Trang lời chứng thực

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, những người mua sắm tiềm năng sẽ tự hỏi tại sao họ nên mua hàng của bạn mà không phải từ người khác. Nếu bạn có những người hâm mộ sẵn sàng được trích dẫn, trang “Lời chứng thực” có thể giúp ích cho việc xây dựng doanh nghiệp của bạn so với phần còn lại. Yêu cầu những người mua sắm vui vẻ thảo luận tại sao họ mua hàng từ bạn và cách họ đưa sản phẩm của bạn vào sử dụng.

Việc chọn các trang thích hợp cho website của bạn tùy thuộc vào bạn là ai và vào mục đích trang web của bạn. Các trang được đề xuất ở trên là những điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bắt đầu viết blog hoặc kinh doanh. Hãy chọn những thứ phù hợp với bạn và bạn sẽ tiến tốt hơn để xây dựng một website thành công.

Đề xuất xem thêm » Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ

5/5 - (4 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt