Phân phối cân bằng cụm từ khóa chính khi SEO

Phân phối cụm từ khóa: Nó là gì và cách cân bằng nó

Bạn đã bao giờ nghe nói về phân phối cụm từ khóa? Phân tích SEO trong plugin Yoast SEO cung cấp phản hồi về phân phối cụm từ khóa của bạn. Nhưng điều này đòi hỏi những gì? Tại sao nó quan trọng? Và làm thế nào bạn có thể cân bằng phân phối cụm từ khóa của mình? Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài đăng này!

Phân phối cụm từ khóa là gì?

Bạn viết một bài báo suy nghĩ về một ý tưởng mà bạn muốn diễn đạt thành lời. Dựa trên chủ đề đó, bạn quyết định cụm từ khóa chính mà bạn muốn bài đăng xếp hạng. Để Google hiểu điều đó, bạn cần sử dụng cụm từ khóa trong suốt văn bản. Phân phối cụm từ khóa là về điều đó: bạn đã sử dụng cụm từ khóa của mình (và / hoặc từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan) trong toàn bộ văn bản, một cách cân bằng chưa?

Trong plugin Yoast SEO, bạn có thể nhập cụm từ khóa trọng tâm của mình. Plugin sẽ kiểm tra một số khía cạnh liên quan đến từ khóa trọng tâm của bạn, bao gồm mức độ đồng đều từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn được phân phối trong toàn bộ văn bản. Nếu bạn nhìn thấy dấu đầu dòng màu cam hoặc màu đỏ cho kiểm tra này, bạn cần phải làm việc để sử dụng cụm từ khóa trong suốt văn bản của mình.

Tại sao phân phối cụm từ khóa lại quan trọng?

Chúng tôi tin tưởng vào SEO toàn diện. Chúng tôi tin rằng trang web của bạn nói chung phải tuyệt vời và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm người dùng. Điều này cũng áp dụng cho phân phối cụm từ khóa. Đây là một ví dụ về một văn bản có thể làm với việc phân phối cụm từ khóa chính tốt hơn.

Ví dụ về một bài báo có phân phối cụm từ khóa không cân bằng
Phân phối cụm từ khóa của bài viết này không cân bằng

Nếu từ khóa trọng tâm cho văn bản này là “con chó”, một số điều có thể bị trừ khỏi tổng quan này. Quan trọng nhất: từ khóa chính chỉ được đề cập trong đoạn đầu tiên và khá thường xuyên, và chỉ một lần trong đoạn sau. Sử dụng đủ cụm từ khóa chính của bạn chắc chắn là quan trọng, đó là lý do tại sao Yoast SEO cũng cung cấp kiểm tra mật độ cụm từ khóa. Nhưng chỉ đề cập đến nó một lượng X lần sẽ không cắt giảm được. Bạn cần một sự cân bằng tốt trong suốt văn bản của mình. Tại sao điều đó lại quan trọng đối với công cụ tìm kiếm và người dùng? Chúng tôi sẽ giải thích.

Công cụ tìm kiếm và phân phối cụm từ khóa

Trước hết: công cụ tìm kiếm. Tại sao họ lại bận tâm đến cách bạn phân phối từ khóa trọng tâm của mình xuyên suốt văn bản? Vâng, nếu bạn muốn Google biết bạn muốn một trang xếp hạng thứ gì, bạn cần phải làm rõ điều đó. Nếu cụm từ khóa tiêu điểm của bạn được thể hiện tốt trong một phần của trang nhưng gần như không tồn tại trong phần còn lại, điều đó sẽ gây nhầm lẫn cho Google. Nếu một trang đang nhắm đến xếp hạng cho một thuật ngữ cụ thể, bạn sẽ mong đợi thuật ngữ đó được đề cập trong toàn bộ văn bản. Đối với các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Nếu bạn không sử dụng cụm từ khóa trong suốt văn bản, họ sẽ không biết liệu văn bản có thực sự bao hàm chủ đề hay không. Google muốn cung cấp cho người dùng kết quả hoặc câu trả lời tốt nhất có thể. Nếu không rõ liệu nội dung của bạn có phù hợp với điều đó hay không, nó sẽ không xếp hạng cao như những thứ khác.

Phân phối cụm từ khóa và người dùng

Trải nghiệm người dùng cũng là một khía cạnh quan trọng của SEO. Nếu người dùng của bạn không thích giao diện và nội dung trang web của bạn, điều đó không tốt cho xếp hạng của bạn. Google coi trọng các tín hiệu của người dùng như tỷ lệ thoáttỷ lệ nhấp. Một phần của trải nghiệm người dùng tốt là cung cấp văn bản rõ ràng, dễ đọc cho người dùng của bạn. 

Sử dụng cụm từ khóa chính của bạn quá nhiều lần trong một đoạn văn bản tương đối ngắn khiến văn bản đó khó đọc. Nó có thể lặp đi lặp lại, có thể gây khó chịu cho người dùng của bạn. Nó cũng khiến bạn khó tìm câu trả lời hơn cho câu hỏi của họ. Điều đó không phục vụ bạn, người dùng của bạn hoặc Google.

Kiểm tra phân phối cụm từ khóa trong Yoast SEO

Nếu bạn có Yoast SEO Premium, kiểm tra phân phối cụm từ khóa sẽ đánh giá xem bạn đã phân phối cụm từ khóa chính của mình đồng đều trên bản sao bạn đã viết hay chưa. Nó cũng tính đến các từ đồng nghĩa bạn đã nhập. Kiểm tra quét bản sao của bạn và xác định vị trí bạn đã sử dụng các từ trong cụm từ khóa trong văn bản của mình.

Nếu bạn duy trì chủ đề xuyên suốt văn bản của mình và thỉnh thoảng sử dụng các từ đồng nghĩa, bạn sẽ nhận được một gạch đầu dòng màu xanh lục. Ví dụ: nếu bạn sử dụng các từ trong cụm từ khóa chính hoặc các từ đồng nghĩa của nó rất nhiều ngay từ đầu, nhưng bạn không đề cập đến chúng ở phần cuối, bạn sẽ nhận được dấu đầu dòng màu cam hoặc đỏ. Nhấp vào nút đánh dấu sẽ hiển thị phần nào của văn bản đã chứa cụm từ khóa của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy những phần nào trong văn bản của mình cần được cải thiện.

Ví dụ về dấu đầu dòng màu đỏ để phân phối cụm từ khóa trong plugin Yoast SEO
Phản hồi phân phối cụm từ khóa trong Yoast SEO

Cách cải thiện phân phối cụm từ khóa của bạn

Nếu bạn nhận được dấu đầu dòng màu cam hoặc thậm chí màu đỏ cho phân phối cụm từ khóa trong plugin Yoast SEO Premium, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó. Nghe có vẻ hơi rõ ràng, nhưng điều quan trọng là tìm được sự cân bằng tốt trong việc sử dụng cụm phím tiêu điểm của bạn trên toàn bộ trang. Đừng sử dụng nó quá thường xuyên trong một đoạn văn bản ngắn hơn. Giữ cho nó dễ đọc. Nhưng cũng đừng quên sử dụng cụm từ khóa trên toàn bộ trang một cách nhất quán. Bằng cách sử dụng nó ở một số vị trí trong toàn bộ văn bản, bạn cho thấy rằng bạn vẫn đang nói về chủ đề ở đó và bạn không lạc khỏi chủ đề hiện tại.

Từ đồng nghĩa có thể giúp ích

Và đây là một mẹo tuyệt vời: sử dụng các từ đồng nghĩa. Yoast SEO Premium hiện cho phép bạn thêm các từ đồng nghĩa và các cụm từ khóa liên quan. Dù sao thì có lẽ dễ dàng hơn, để viết một văn bản mà không cần lặp lại cùng một thuật ngữ mọi lúc. Ngoài ra, việc sử dụng các phiên bản khác nhau của cụm từ khóa giúp nội dung của bạn dễ đọc hơn đối với mọi người. Bạn không phải lo lắng về Google, vì nó hiểu ngữ cảnh và từ đồng nghĩa ngày càng tốt hơn. Hãy quay lại ví dụ mà chúng ta vừa thảo luận, trong đó từ khóa trọng tâm “dog” được sử dụng rất nhiều, tất cả đều nằm trong đoạn đầu tiên của văn bản.

Ví dụ về phân phối cụm từ khóa được cải thiện
Ví dụ về phân phối cụm từ khóa được cải thiện

Điểm cho phân phối cụm từ khóa tốt hơn trong phiên bản này, xứng đáng với một viên đạn màu xanh lá cây. Từ “dog” đã được sử dụng ít hơn và lan rộng hơn trong phần còn lại của văn bản. Ngoài ra, các từ đồng nghĩa của từ “dog” đã được sử dụng để tăng khả năng đọc.

Yoast SEO Premium và các từ đồng nghĩa

Kiểm tra phân phối cụm từ khóa trong Yoast SEO Premium có thể xử lý các từ đồng nghĩa. Nhập từ đồng nghĩa cho từ khóa chính của bạn và séc sẽ nhận dạng chúng như vậy. Hình ảnh trước cho thấy kiểm tra phân phối cụm từ khóa làm nổi bật không chỉ từ “dog” mà còn các từ đồng nghĩa mà chúng tôi đã nhập. Chúng là “tail-wagger”, “mutt”, “pooch”, “man best friend” và “doggy”. 

Bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa, bạn cải thiện khả năng đọc của văn bản bằng cách sử dụng các thuật ngữ khác nhau trong khi vẫn làm đúng cho SEO của mình! Việc sử dụng công cụ này trong Yoast SEO sẽ cho bạn thấy sơ qua, cụm từ khóa của bạn được phân phối tốt như thế nào. Vì vậy, hãy kiểm tra sự phân phối và làm việc trên đó. Xóa một số đề cập, viết lại một số câu và sử dụng các từ đồng nghĩa.

5/5 - (2 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt