Phân tích website: Bạn cần biết gì? (Kiến thức cơ bản)

Phân tích website: Bạn cần biết gì? (Kiến thức cơ bản)

Một website có thể trở thành một công cụ tiếp thị kinh doanh hiệu quả.

Nhưng thực sự hiểu những điều cơ bản về phân tích trang web – ai truy cập trang web của bạn và họ nhấp vào gì – là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách chuyển đổi khách truy cập trang web thành người ủng hộ trung thành.

Đây là nơi phân tích trang web – dữ liệu đo lường các hoạt động khác nhau trên trang web của bạn, bao gồm cả những trang mà mọi người truy cập, thời gian trong ngày họ truy cập và số lượt xem – xuất hiện.

Khởi chạy một trang web là một chuyện, nhưng nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về phân tích trang web mới là điều làm cho trang web của bạn thực sự hiệu quả, cả về cách nó nói với khán giả và cách nó có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Khám phá những điều cơ bản

Nhờ các nền tảng như WordPress, việc bắt đầu một trang web không còn yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

Phân tích website: Google Analytics cơ bản

Bất kỳ trang web thành công nào cũng cần nỗ lực không ngừng. Sau khi khởi chạy trang web của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra tính năng Thống kê. Trang Trong tầm ngắm bao gồm các phép đo và thống kê khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình.

Tìm hiểu thêm về cách mọi người tương tác với trang web của bạn cho phép bạn tăng cường tập trung vào những gì hoạt động và điều chỉnh chiến lược của bạn khi bạn tiếp tục.

Dưới đây là một số số liệu thống kê đáng để làm quen, bắt đầu với số liệu thống kê hiển thị ngay trên màn hình Thông tin chi tiết.

 • Bài đăng, lượt xem và khách truy cập mọi lúc: số lượng bài đăng, lượt xem và khách truy cập mà trang web của bạn đã tích lũy kể từ khi ra mắt cũng như ngày bạn có nhiều lượt xem nhất từ trước đến nay.
 • Tóm tắt bài đăng mới nhất: thông tin về số lượng bình luận, lượt thích và lượt xem cho bài đăng gần đây nhất của bạn.
 • Hoạt động đăng bài: biểu đồ cho biết thời gian và tần suất bạn đăng.
 • Ngày và giờ phổ biến nhất: thời gian trong ngày và ngày trong tuần mà trang web của bạn có lượt xem cao nhất.

Các số liệu thống kê sau, mặc dù quan trọng, nhưng không hiển thị ngay lập tức trong Thông tin chi tiết – bạn phải chọn Ngày / Tuần / Tháng / Năm để xem chúng.

 • Người giới thiệu: thông tin về blog, trang web và công cụ tìm kiếm nào hướng khách truy cập đến trang web của bạn.
 • Số liệu thống kê của ngày hôm nay: số lượng nhận xét, lượt thích, lượt xem và khách truy cập mà trang web của bạn nhận được vào một ngày nhất định.
 • Thẻ và danh mục: thông tin về số lượt xem mà các thẻ và danh mục phổ biến nhất của bạn (tức là từ khóa biểu thị nội dung của bài đăng) đã nhận được trong tuần trước.
 • Cụm từ công cụ tìm kiếm: các thuật ngữ, từ và cụm từ mọi người sử dụng trên Google, Yahoo hoặc Bing để tìm trang web của bạn.
 • Lượt xem theo quốc gia: số lượt xem mà trang web của bạn nhận được trên mỗi quốc gia theo ngày, tuần, tháng và năm.

Những con số quan trọng

Tốt nhất, việc biết liệu trang web của bạn có thu hút khách truy cập hay không cho phép bạn điều chỉnh trang web đó để thu hút nhiều người hơn đến với doanh nghiệp của mình.

Bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh sẽ cho rằng bạn cần có hiểu biết về khán giả của mình để thành công. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về phân tích trang web giúp bạn đạt được điều này bằng cách trả lời các câu hỏi chính:

 • Mọi người xem những trang nào trên trang web của tôi?
 • Nội dung nào là phổ biến nhất?
 • Bao lâu thì khách truy cập trang web quay lại?

Ví dụ: nếu trang đặc biệt vào giờ khuyến mãi và cuối tuần trên trang web của nhà hàng của bạn là phổ biến nhất, thì điều đó có thể thúc đẩy bạn giới thiệu các món đặc biệt mới trong suốt cả tuần để thu hút nhiều lượt ghé chân hơn trong thời gian chậm hơn hoặc nó có thể khuyến khích bạn sáng tạo hơn trong để tạo sự khác biệt với các nhà hàng khác (Thứ Hai Mojito hoặc Thứ Tư Wing, có ai không?).

Điều tương tự cũng xảy ra đối với một công ty thiết kế nội thất nhận thấy những bức ảnh trước và sau khi sửa nhà nhận được nhiều lượt xem nhất trên trang web của họ. Công ty có thể xem xét thực hiện nhiều nội dung này hơn như một cách để giới thiệu một cách sáng tạo danh mục đầu tư của mình và thu hút thêm kinh doanh cho các dự án tương tự.

Ngoài ra, hiểu lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem chiến lược truyền thông xã hội của bạn có đang hoạt động hay không.

Bạn có thể kiểm tra xem liệu bài đăng trên Facebook của bạn có đưa mọi người đến website theo cách của bạn hay không?

Tìm hiểu thêm?

Nếu bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản về phân tích trang web hoặc muốn có dữ liệu cấp sâu hơn, hãy xem xét sử dụng Google Analytics.

Phân tích website: Google Analytics cơ bản

Ứng dụng có các tính năng nâng cao bổ sung cho các số liệu thống kê của trang web đã được tích hợp sẵn trong WordPress.

Ví dụ: nếu bạn có trang web cửa hàng đồ cưới, báo cáo Google Analytics sẽ nêu chi tiết cách khách truy cập điều hướng từ trang chủ đến trang váy cưới đến trang đặt trước, nơi họ có thể đặt lịch hẹn để thử váy.

Google Analytics cũng sẽ cho bạn biết tần suất khách truy cập xem một trang và sau đó rời đi. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để đặt mục tiêu cho trang web của mình (chẳng hạn như số lượt xem mỗi bài đăng) và theo dõi mức độ gần đạt được những mục tiêu này. Tất cả dữ liệu này có thể giúp bạn tinh chỉnh nội dung và thông điệp trên trang web của mình.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là thiết lập tài khoản Google Analytics và làm theo hướng dẫn để thêm ID theo dõi vào trang web của bạn, kết nối nó với Google Analytics.

Phân tích trang web là một công cụ mạnh mẽ, nhưng ngay cả sự hiểu biết về những điều cơ bản cũng có thể đi một chặng đường dài.

Các công ty lớn và nhỏ sử dụng phân tích mỗi ngày để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng cường tương tác với những người ủng hộ của họ – một trường đại học đã tăng số lượt truy cập trang web của mình lên 89% khi tập trung vào phân tích, công ty tư vấn LunaMetrics cho thấy và một công ty giày dép lớn nhận thấy số lượng người dùng tích cực trên trang web của nó đã tăng hơn 200 phần trăm khi nó thực hiện một nỗ lực tương tự, theo Biznology.

Bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào có trang web cũng có thể làm như vậy. Sử dụng phân tích để hiểu người hâm mộ của bạn là aihọ thích gì. Nó sẽ làm cho trang web của bạn trở nên thu hút hơn – và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

5/5 - (3 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt