SEO có giá trị không? 6 mẹo để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cho SEO của bạn

SEO có giá trị không? 6 mẹo để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cho SEO của bạn
SEO có giá trị không? 6 mẹo để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cho SEO của bạn

Quyết định đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một quyết định khiến nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đau đầu, đặc biệt là khi xây dựng một website kinh doanh .

Mặt khác, hiển thị ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm là một mục tiêu tốt cần có. Mặt khác, SEO là một ngành khoa học không chính xác, đòi hỏi nhiều nguồn lực. Vào cuối ngày, SEO có xứng đáng không?

Làm thế nào để bạn xác định xem bất kỳ quyết định kinh doanh nào của bạn là xứng đáng? Rất có thể, các quyết định của bạn phụ thuộc vào một số cân nhắc chính, chẳng hạn như:

  1. Nó sẽ giúp tôi tiết kiệm thời gian?
  2. Nó sẽ giúp tôi tiết kiệm tiền?
  3. Nó sẽ làm cho tôi tiền?
  4. Nó sẽ làm cho doanh nghiệp của tôi tốt hơn hoặc cạnh tranh hơn?

Tóm lại, đó là tất cả về lợi tức đầu tư (ROI). SEO không có gì khác biệt. Khi bạn tự hỏi mình câu hỏi, “SEO có đáng không?” câu trả lời nằm ở việc liệu bạn có nhận được lợi nhuận tài chính lớn hơn số tiền ban đầu bạn đã bỏ vào hay không.

Xem thêm: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày

Làm cho SEO là việc đáng để bạn đầu tư

Tin xấu: như các chuyên gia tại Kissmetrics nói, thực sự khá khó để đo lường chính xác lợi tức đầu tư vào SEO của bạn và rất ít công ty thậm chí còn cố gắng làm như vậy.

Có điều, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được liệu lần đầu tiên ai đó tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn là thông qua tìm kiếm trên Google hay ban đầu họ nghe về nó từ một người bạn hoặc thấy nó được đề cập trong một bài đăng trên Facebook. Cũng rất khó để đo lường chính xác số tiền đang được đưa vào SEO. Trừ khi bạn thuê một nhà tư vấn tiếp thị, đầu tư vào hầu hết các sáng kiến ​​SEO được đo lường thông qua thời gian và nỗ lực, không phải tiền mặt cứng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng SEO là đáng giá khi bạn thậm chí không thể đo lường những gì đi vào hoặc xuất phát từ nó? May mắn thay, có một số chiến lược mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo để thúc đẩy SEO của bạn mà không yêu cầu đầu tư trả trước lớn.

6 mẹo để tối đa hóa ROI SEO của bạn

Bạn có thể làm gì để tối đa hóa ROI SEO của mình? Dưới đây là sáu mẹo:

1. Chọn một nền tảng web thân thiện với SEO

Nếu bạn mới bắt đầu tạo trang web hoặc blog của mình, hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng nó trên hệ thống quản lý nội dung (CMS) mà các công cụ tìm kiếm yêu thích. Theo báo cáo của Tạp chí Torque , CMS được đề xuất nhiều nhất cho SEO là WordPress.com . Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích các trang web WordPress.com. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng WordPress.com để xây dựng trang web của mình, bạn đã có một khởi đầu SEO.

2. Tập trung vào các từ khóa mục tiêu

Chọn các từ khóa cụ thể, phổ biến và tiếp tục sử dụng chúng. Sau đó, hãy đảm bảo rằng các từ khóa của bạn được tích hợp trên khắp các trang và bài đăng trên trang web của bạn theo cách mà khách truy cập cảm thấy tự nhiên (không bị ép buộc).

3. Hãy coi SEO như một hệ thống

Hầu hết mọi thứ bạn làm với tư cách là chủ doanh nghiệp đều ảnh hưởng đến SEO của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp truyền thống, việc cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt có thể thực sự cải thiện SEO của bạn. Nếu người mua hàng yêu thích bạn, nhiều khả năng họ sẽ viết các bài đánh giá trực tuyến thú vị về cửa hàng của bạn, viết blog về các dịch vụ của bạn và liên kết đến trang web của bạn trên mạng xã hội. Tất cả những tương tác này sẽ tăng thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy nghĩ về SEO như một kết quả của mọi thứ bạn làm.

4. Tự làm SEO

Nhờ internet, bạn có thể tìm hiểu về bất kỳ chủ đề nào trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – bao gồm cả SEO. “Khoản đầu tư” SEO đầu tiên của bạn nên đọc về nó từ các chuyên gia trực tuyến, bạn có thể làm điều này miễn phí. Khi bạn đã quan tâm đến nó, hãy lập kế hoạch của bạn và bắt đầu mà không cần phải tốn một xu hoặc thuê một chuyên gia bên ngoài.

Dưới đây là một số tài nguyên SEO đáng tin cậy :

5. Tạo nội dung động

Khi bạn xây dựng trang web kinh doanh cơ bản của mình, cấu trúc có thể sẽ không thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, Google thích các trang web chứa đầy nội dung chất lượng cao được cập nhật liên tục (nội dung động). Tạo nội dung động qua blog là một phần của trang web của bạn.

Bạn là một chuyên gia trong những gì bạn làm, nếu không, bạn sẽ không làm điều đó, phải không? Vì vậy, hãy viết về kinh nghiệm của bạn trên blog của bạn. Nội dung động giúp mọi người tìm thấy bạn thông qua các tìm kiếm và giữ họ quay lại để truy cập nhiều hơn.

6. Là con rùa

Có đủ loại trò tai quái mà mọi người lôi ra để đánh lừa hệ thống SEO. Đừng đi con đường này! Thay vào đó, hãy lập kế hoạch và đầu tư vào các chiến lược SEO lâu dài, bền vững sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn tiếp tục tạo ra nội dung chất lượng.

Ngoài ra, đừng mong đợi bài đăng blog đầu tiên của bạn được lan truyền. Thay vào đó, hãy nghĩ xem bạn sẽ có bao nhiêu nội dung có giá trị, được hỗ trợ SEO nếu bạn chỉ viết một bài đăng hoặc bài báo đặc biệt trên blog mỗi tuần trong ba năm. Lên kế hoạch trở thành con rùa, không phải con thỏ.

Bây giờ, khi bạn suy nghĩ về câu hỏi “SEO có xứng đáng không?” bạn sẽ hiểu rằng câu trả lời đến với bạn. Nếu bạn học được những kiến ​​thức cơ bản, lập một kế hoạch dài hạn và giữ nguyên kế hoạch đó, ROI SEO của bạn sẽ tiếp tục tăng lên mỗi tháng và mỗi năm mà bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: SEO Bài bản – Làm SEO lên TOP đơn giản

Cách bạn xử lý SEO với trang web WordPress

Khi bạn tạo một trang web với WordPress, bạn sẽ có khả năng thực hiện các tối ưu hóa quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn và khuyến khích người tìm kiếm nhấp vào.

Bạn sẽ có thể thêm và chỉnh sửa cách trang chủ của mình được mô tả trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề cho mọi trang trên trang web của bạn có thể được tùy chỉnh với các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng để tìm thấy bạn. Bạn cũng có thể thêm mô tả tùy chỉnh vào các bài đăng trên blog. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem trước nội dung của mình trông như thế nào trong cả kết quả tìm kiếm và trên mạng xã hội.

Mặc dù có thể rất khó để đánh giá chính xác bao nhiêu doanh nghiệp mới đến từ nỗ lực SEO, nhưng mọi người cần có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google. Mọi người ở ngoài đó tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp hoặc nội dung bạn đang tạo. Điều đó hoàn toàn làm cho SEO đáng đầu tư.

Xem thêm: Học SEO từ A-Z

5/5 - (2 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt