Tại sao bạn nên sử dụng cụm từ khóa chính trong phần giới thiệu của mình?

Tại sao bạn nên sử dụng cụm từ khóa chính trong phần giới thiệu của mình?

Khi viết một bài đăng hoặc một trang, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cụm từ khóa chính trong phần giới thiệu của mình. Bằng cách đó, bạn giúp độc giả và các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích tầm quan trọng của việc đề cập đến cụm từ khóa của bạn sớm trong bài đăng của bạn. Và, bạn cũng sẽ tìm hiểu cách Yoast SEO có thể giúp bạn làm điều này!

Cụm từ khóa chính là gì?

Cụm từ khóa chính là cụm từ mà bạn muốn bài viết hoặc trang của bạn xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, cụ thể đó là Google.

Ví dụ: Bạn có thể muốn viết một bài về chủ đề thiết kế website. Để tìm ra cụm từ khóa tối ưu, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu và khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm. Điều đó sẽ tăng cơ hội được tìm thấy của bạn.

Vì vậy, bạn có thể kết thúc với một cụm từ khóa như “Tại sao phải thiết kế website?”. Sau đó, khi mọi người tìm kiếm hướng dẫn, họ có thể tìm thấy bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google (tất nhiên phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của đối thủ).

Bắt đầu văn bản của bạn bằng cụm từ khóa chính

Viết một phần giới thiệu tốt, đầy đủ thông tin là rất quan trọng. Ngay tại đó, trong khoảng vài dòng văn bản, bạn cần thu hút sự chú ý của người đọc và khiến họ ở lại trang của bạn. Điều đáng nhớ là hầu hết mọi người quét các trang hơn là đọc chúng với sự chú ý hoàn toàn. Bao gồm cụm từ khóa chính của bạn ngay khi bắt đầu và bạn sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu nội dung trang của bạn.

Độc giả không phải là những người duy nhất bạn cần phải thu hút với phần giới thiệu. Các công cụ tìm kiếm cũng thích “đọc” phần giới thiệu. Bao gồm cụm từ khóa chính của bạn ở đầu văn bản giống như cung cấp cho các công cụ tìm kiếm manh mối về chủ đề bài đăng của bạn. Hơn nữa, Google đôi khi sử dụng đoạn đầu tiên của bạn để tạo mô tả meta. Vì vậy, bạn sẽ tự giúp mình bằng cách bao gồm cụm từ khóa chính của bạn khi bắt đầu.

Ok, nghe có vẻ dễ dàng. Chỉ cần thêm cụm từ khóa tiêu điểm khi bắt đầu, vậy là xong. Vâng, vâng, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Cách bạn viết phần còn lại của phần giới thiệu cũng rất quan trọng. Vì vậy, hãy xem Yoast SEO có thể giúp bạn như thế nào, và bạn sẽ cần làm gì, phải không?

Yoast SEO giúp bạn như thế nào?

Yoast SEO đi kèm với một cụm từ khóa trong kiểm tra giới thiệu. Nó đơn giản. Sau khi bạn thêm cụm từ khóa chính, việc kiểm tra này đảm bảo rằng bạn đưa cụm từ đó vào phần giới thiệu văn bản của mình. Tốt hơn là bạn nên sử dụng cụm từ khóa chính trong câu đầu tiên để làm cho chủ đề của bạn trở nên rõ ràng ngay lập tức.

Yoast SEO Premium cũng cho phép bạn thêm các từ đồng nghĩa của cụm từ khóa và sau đó sẽ tính đến chúng khi phân tích phần giới thiệu của bạn.

Kiểm tra là một phần của tab phân tích SEO trong hộp meta Yoast SEO. Nếu nó kích hoạt một dấu đầu dòng màu đỏ hoặc màu cam, có thể do những lý do sau:

  • Bạn đã đề cập đến chủ đề của mình, nhưng không đề cập đến cụm từ khóa chính của bạn;
  • Bạn bắt đầu với phần mở đầu để thu hút sự chú ý, nhưng phần mở đầu không bao gồm cụm từ khóa chính của bạn;
  • Bạn đã đề cập đến cụm từ khóa của mình hoặc các từ đồng nghĩa của nó, nhưng không phải trong một câu;
  • Bạn đã đề cập đến một từ đồng nghĩa cho cụm từ khóa của mình, nhưng không nói với Yoast SEO Premium rằng đó là một từ đồng nghĩa.

Yoast SEO cũng cung cấp cho bạn một gạch đầu dòng màu xanh lá cây khi nó cho rằng bạn đã làm tốt công việc với cụm từ khóa trọng tâm trong phần giới thiệu.

Tại sao phải thiết kế website? Tại sao doanh nghiệp cần phải có website?Để có một trang web thân thiện với SEO, bạn cần có Yoast SEO Premium! Phân tích văn bản nâng cao của nó giúp bạn viết văn bản trôi chảy tự nhiên, trong khi công cụ liên kết nội bộ và bộ lọc nội dung giúp bạn dễ dàng tìm thấy bài đăng của mình. Ngoài ra, lỗi 404 đã trở thành dĩ vãng với trình quản lý chuyển hướng và các bản xem trước trên mạng xã hội cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách bài đăng của bạn xuất hiện trên mạng xã hội. Nhận ngay License Key Yoast SEO Premium!

Yoast Seo Premium (License Key) SEO Tất cả trong 1 cho website wordpress

Làm thế nào bạn có thể viết phần giới thiệu tốt bao gồm cụm từ khóa chính?

Một đoạn văn hay và một phần mở đầu tốt bắt đầu bằng một câu cốt lõi. Nếu bạn có thể, hãy thêm cụm từ khóa trọng tâm của bạn trong câu cốt lõi đó. Sau đó, sử dụng phần còn lại của đoạn văn để thảo luận về những gì người đọc có thể mong đợi từ bài đăng. Đề cập đến mục đích của bạn và giải thích cấu trúc của bạn nếu bạn nghĩ rằng điều đó có thể hữu ích.

Và, đừng quên rằng khán giả của bạn không chỉ bao gồm những khách truy cập quay lại biết câu chuyện và sản phẩm của bạn. Dưới góc nhìn của một khách mới. Phần giới thiệu bài đăng của bạn có cung cấp cho khách truy cập đủ manh mối để giữ chân họ lại hay không?

Đôi khi, bạn sẽ không thể sử dụng cụm từ khóa chính ngay từ đầu. Ví dụ: bạn có thể muốn thu hút sự chú ý của người đọc bằng một câu chuyện hoặc một câu hỏi. Trong những trường hợp như vậy, hãy dùng cụm từ khóa chính ngay khi có thể, để bạn vẫn làm rõ nội dung trang của mình.

Dù bằng cách nào, tốt nhất là ngắn gọn và chính xác. Cố gắng không đi lang thang và bắt đầu viết về điều gì đó không liên quan đến chủ đề của bạn. Một cách để giúp bản thân không bị lạc đề quá nhiều là sử dụng lối viết kim tự tháp ngược . Phương pháp này khuyến khích bạn đi vào trọng tâm của vấn đề ngay lập tức. Độc giả của bạn sẽ biết ơn vì điều đó.

Rất quan trọng, hãy cẩn thận đừng lạm dụng cụm từ khóa của bạn, vì nó có thể khiến văn bản của bạn lặp lại. Yoast SEO Premium có thể giúp bạn ở đó, với tính năng cho phép bạn thêm từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan cho cụm từ khóa trọng tâm của bạn. Khi bạn nhập các từ đồng nghĩa, plugin sẽ đưa chúng vào phân tích phần giới thiệu của bạn.

Và đây là một mẹo khác có thể giúp ích cho bạn nếu bạn đang gặp khó khăn. Mặc dù đây là đoạn đầu tiên trong văn bản của bạn, nhưng nó chắc chắn không phải là điều mà bạn nên viết trước! Nó thậm chí có thể dễ dàng hơn để viết sau khi bạn đã hoàn thành bài đăng đầy đủ. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về góc độ và nội dung của bài đăng, điều này có thể giúp bạn dễ dàng viết một phần giới thiệu hay và hấp dẫn bao gồm thành thạo cụm từ khóa chính của bạn.

Phần kết luận

Trong bài đăng này, bạn đã học được rằng nên đưa cụm từ khóa chính vào phần giới thiệu của mình. Tất nhiên, chỉ thêm cụm từ khóa sẽ không có tác dụng gì nhiều trừ khi toàn bộ phần giới thiệu (và bài đăng) của bạn được viết tốt.

Một phần giới thiệu ngắn gọn sẽ hấp dẫn. Nó giới thiệu người đọc về chủ đề ngay lập tức hoặc nó trả lời một câu hỏi mà người đọc có thể có. Vì vậy, hãy đầu tư một chút thời gian để viết những phần giới thiệu xuất sắc. Nó sẽ trở nên đáng giá.

5/5 - (2 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt