Tỷ lệ vàng & Ánh sáng

  Nhận quà tặng MIỄN PHÍ từ Chiến Phạm  

  TỶ LỆ VÀNG

  Đa số mọi người không biết đến tỷ lệ vàng vì chúng ta không ở trong ngành nhiếp ảnh. Tỷ lệ vàng là điều rất quan trọng.

  Nhiều người không biết rằng họ đang sở hữu chiếc điện thoại là công cụ rất tuyệt vời để tạo ra được công việc kinh doanh, tạo ra sự kết nối ở trên internet.

  Tỷ lệ vàng là gì? Đây là tỷ lệ có thể áp dụng ở khắp mọi nơi. Những công trình kiến trúc rất lớn đều phải áp dụng tỷ lệ vàng này. Hoặc ngay chiếc điện thoại iPhone của bạn, trái táo khuyết cũng được sáng tạo dựa trên tỷ lệ vàng này.

  Mọi thứ trong cuộc sống này có trong quy luật của tỷ lệ vàng. Nhưng do mình không biết và mình không để ý thôi.

  Chính vì vậy, nếu chúng ta áp dụng tỷ lệ vàng này trong việc chụp hình và quay video thì khung hình của chúng ta rất đẹp và bắt mắt.

  Chúng ta sẽ truyền tải được nhiều thông tin của mình cho khách hàng mục tiêu, cho người xem. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tỷ lệ vàng thì hãy tìm kiếm trên Google để biết thêm.

  Ở bài viết này, tôi chỉ hướng dẫn bạn cơ bản. Đó là trong điện thoại của bạn, ứng dụng chụp ảnh có phần cài đặt LƯỚI 3×3.

  Khi bạn bật chức năng này lên thì ống kính của bạn sẽ có những đường lưới mờ chia màn hình ra những phần khác nhau.

  Tại sao chúng ta nên bật chức năng LƯỚI 3×3?

  Vì khi mình quay phim, hoặc chụp ảnh, hoặc mình selfie thì mình cố gắng canh mình ở trong khung lưới tỷ lệ vàng thì ảnh của mình rất là đẹp. Hãy nhớ áp dụng tỷ lệ vàng trong quá trình bạn chụp ảnh và quay video.

  Chọn Cài đặt → Camera → Lưới

  Bạn có thấy ảnh trên rất đẹp không? Con bướm được nằm trong khu vực tỷ lệ vàng. Con bướm không nằm ở giữa hay nằm trên góc.

  Thêm một ví dụ khác. Tỷ lệ vàng có thể là khung bên trái hoặc bên phải bạn nhé. Chứ không phải luôn luôn bên phải.

  Bạn nhớ khi mình quay video, cần phải bật chức năng lưới. Và chọn mình nằm trong khung tỷ lệ vàng thì sẽ rất là đẹp.

  Lưu ý: Nếu bạn quay với phông nền trắng hoặc tường nhà bạn, thì đường sau rất là trống. Ở phía sau bạn nên để một lọ hoa hoặc một cuốn sách hay cái gì đó thì nó sẽ đẹp. Có một vật thể nhỏ hơn mình để bên cạnh thì rất là đẹp. Bạn không nên để vật thể quá lớn bên cạnh thì sẽ xấu. Một vật thể nhỏ là ok.

  Vậy là bạn đã biết mình ở khung nào trong máy ảnh thì nó sẽ đẹp rồi đúng không nào. Đó là kiến thức hết sức cơ bản để bạn làm video.

   

  ÁNH SÁNG

  Một lần nữa tôi nhắc nhở bạn, video đang được tất cả các mạng xã hội hỗ trợ tích cực và độ tương tác rất là cao. Chính vì vậy bạn cần phải có kiến thức cơ bản về mảng này, để mình gia tăng hiệu quả tiếp thị nội dung.

  Ánh sáng PHẢI CÙNG PHÍA với ống kính camera

  Nhiều người không biết rằng họ đang bị ngược sáng, cho nên họ chụp một tấm hình ra là nó bị tối, mờ.

  Chúng ta cần PHẢI CÙNG CHIỀU với ánh sáng.

  Hình minh họa ở trên nguồn sáng là mặt trời, tuy nhiên buổi sáng có ánh nắng mặt trời thì rất tốt nhưng mà buổi tối thì có thể là ánh sáng của đèn.

  • Ống kính của bạn mà cùng hướng ánh sáng gọi là nguồn sáng thuận.
  • Ống kính của bạn ngược với nguồn sáng chiếu thì gọi là nguồn sáng ngược.
   Và ngược sáng thì hình rất là xấu và mờ. Chỉ những người có ý đồ và kỹ thuật cao thì mới chụp ngược sáng. Còn chúng ta là người bình thường thì mới biết cơ bản thì mình hãy thuận theo ánh sáng.
  • Ống kính vuông góc với nguồn sáng thì gọi là nguồn sáng tạt ngang. Cũng không được đẹp lắm.

  Bạn chỉ cần nhớ đơn giản, nguồn sáng cùng chiều với camera. Nếu bạn chụp ảnh tự sướng thì đang dùng camera trước, ánh sáng cần chiếu vào mặt mình. Hãy nhớ quy tắc đơn giản này.

  Một số lưu ý khi chụp hình & quay video

  • Việc đơn giản nhất là do bạn không lau camera. Trước khi mình chụp hình hay quay phim, mình hãy cố gắng lau camera. Vì camera mình cầm và để suốt ngày dễ bị bẩn. Cho nên bạn hãy lấy giấy mềm hoặc áo, trước khi mình chụp mình lau ống kính thì ảnh sẽ rõ và đẹp.
  • Quên ấn nút quay video. Bật máy lên, nói quá trời nhưng quên không ấn nút quay. Nên bạn hãy nhớ kiểm tra xem mình đã bấm nút quay hay chưa trươc khi nói.

  Một vài phần mềm và ứng dụng dùng để chỉnh sửa video

  • Viva video
  • Video pixel
  • Camtasia (laptop)
  • iMovie (iOS)
  • Lumen 5

  NỘI DUNG

  CÓ ÍCH

  Nội dung cần động viên được người khác, phải giải quyết vấn đề của người khác, phải cung cấp những thông tin có ích cho người khác.

  Bất kỳ nội dung nào không có ích, thông tin tiêu cực mình không chia sẻ. Không đăng nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo. Hãy đưa ra nội dung có ích cho đúng khách hàng mục tiêu của mình.

  Lưu ý: không phải mình làm internet marketing & affiliate marketing thì mình chỉ đăng về 2 chủ đề này. Bạn hãy đăng về MỌI THỨ. Điều gì có ích thì nói cho họ biết. Chốt lại, thông tin là PHẢI CÓ ÍCH.

  THỜI SỰ

  Đây không phải thông tin chiến tranh, động đất, sóng thần… mà đó là những thông tin thời sự trong lĩnh vực của bạn. Mang tính xu hướng và lan truyền.

  DẪN DẮT

  PHẢI CÓ NHÓM NỘI DUNG MANG TÍNH DẪN DẮT. Nếu không có nhóm này thì sẽ không có bán hàng diễn ra, sẽ không có mua hàng diễn ra.

  Nếu bạn chỉ đăng nội dung có ích mà không bao giờ có nút mua nào, không bao giờ dẫn dắt người ta thì mình đâu có nguồn tài chính để mình làm tiếp.

  “KHÔNG CÓ TIỀN THÌ LÀM NHẠC LÀM SAO” Rapper Đen Vâu

  Bạn phải có nội dung dẫn dắt, phải có Call To Action thì mình mới có tiền để làm nội dung.

  • Không có tiền thì làm sao sống sót để theo đuổi đam mê phải không nào?
  • Không có tiền thì làm sao có thể đi học thêm, mua sách vở. Học, áp dụng, rồi dạy lại cho người khác.
  • Không có tiền thì làm sao có thời gian làm việc vì đam mê, tạo ra nội dung giá trị.

  Chính vì vậy, BẤT CỨ việc làm nội dung nào mình cũng cần phải có nhóm nội dung dẫn dắt để giúp khách hàng ra quyết định. Để từ đó mình mới có đủ nguồn lực, mình tái đầu tư và các kênh của mình. Để nội dung hay hơn, phong phú hơn và giúp ích được cho nhiều người hơn.

  Nếu bạn không dám kêu gọi hành động mua hàng thì làm sao có tiền tái đầu tư để làm nội dung phải không?

  Nếu bạn không kêu gọi hành động thì làm sao người ta biết bạn ngứa chỗ nào? Làm sao người ta biết bạn có bán để người ta mua.

  Ghé thăm cửa hàng của Chiến Phạm, có nhiều sản phẩm dịch vụ MIỄN PHÍ !