3 Cách chọn thị trường ngách (Niche Market) để thành công với tiếp thị liên kết

3 Cách chọn thị trường ngách (Niche Market) để thành công với tiếp thị liên kết
Đăng ký Google Drive Unlimited (tài khoản Google Drive Unlimited)  

6 Lý do tại sao thị trường ngách quan trọng?

Cho dù bạn hợp tác tiếp thị liên kết để kiếm tiền online hay tự kinh doanh các sản phẩm dịch vụ của chính bạn. Bằng cách chọn một thị trường ngách phù hợp, về cơ bản bạn có được 6 điểm mạnh sau:

  • Giảm sự cạnh tranh, và tránh các đối thủ nặng ký.
  • Ngân sách để thực hiện thấp hơn so với lao vào một thị trường rộng lớn.
  • Ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, bởi vì nó cụ thể hơn.
  • Áp dụng tốt nếu bạn muốn cá nhân hóa nội dung.
  • Sẽ dễ dàng hơn để chuyên nghiệp hơn, bởi vì bạn có thời gian để đi sâu vào lĩnh vực đó.
  • Hiểu khách hàng hơn, từ đó bạn sẽ tự biết cách cải thiện để làm hài lòng khách hàng.
  • Người mới bắt đầu thường rất yếu về kiến ​​thức, tài nguyên, tài chính, giáo dục.

Do đó, thị trường ngách là một bước cực kỳ phù hợp và là yếu tố giúp Affiliate Marketer mới bắt đầu sẽ có hướng đi thành công hơn.

Chọn thị trường ngách để thành công với tiếp thị liên kết
Hãy tìm thị trường ngách của bạn

3 Cách chọn một thị trường ngách

Tùy chọn 1:  Tìm một thị trường ngách dựa trên điểm mạnh hoặc sở thích của bạn.

Chọn một khu vực, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn yêu thích để có thể làm việc chăm chỉ và đạt được tiến bộ lâu dài với chiến dịch đó.

Nếu bạn có thế mạnh trong lĩnh vực của mình, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn & chính xác hơn những người khác.

Nếu bạn không có bất kỳ sức mạnh nào, thì sở thích của bạn sẽ xác định mức độ ưu tiên. Bạn có thể tưởng tượng những gì bạn đã và đang quan tâm?

điều bắt buộc trong lĩnh vực của bạn là phải có rất nhiều thứ để thương mại hóa nó và bạn phải luôn nghiên cứu từ khóa tiềm năng và cũng như những khó khăn, thử thách trước khi bạn bắt đầu làm việc trên lĩnh vực bạn đã chọn.

Tùy chọn 2:  Tìm trên các trang thương mại điện tử.

Tùy chọn 3:  Chọn trong các mạng lưới tiếp thị liên kết.

Cho dù bạn đang cố gắng quảng bá bất kỳ sản phẩm nào, hãy tìm ra thị trường ngách của sản phẩm đó và nghiên cứu tiềm năng và khó khăn. Ví dụ: bạn có một tài khoản tiếp thị liên kết với Tamodo. Bạn có thể tìm thấy nhiều chiến dịch đang chạy trên đó.

3 Công cụ phân tích để tìm thấy thị trường ngách

1. Google Trends (Google Xu hướng)

Google Trends sẽ giúp bạn biết tần suất từ ​​khóa được tìm kiếm theo thời gian biết được sự quan tâm của khách hàng thông qua khối lượng tìm kiếm của từ khóa trong những ngành khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa, những thứ mà mọi người quan tâm từ đó bạn có thể định hướng đúng trang web của mình. Từ đây, bạn có thể cấu trúc trang web và bài viết của mình theo các từ khóa mà Google Trend gợi ý để giúp SEO dễ dàng hơn, kết hợp chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Xem thêm » Tạo website chỉ trong 1 phút

2. Google Keyword Planer

Google Keyword Planer là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn chạy quảng cáo Google Adwords. Để xây dựng công cụ này đòi hỏi bạn phải có tài khoản quảng cáo Adwords, với thẻ Visa hoặc Master.

Công cụ Google Keyword Planner sẽ hiển thị số lượng người tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ khóa như bạn đang tìm kiếm và sẽ cung cấp cho bạn cụm từ tìm kiếm và từ khóa có liên quan với các tham số như số lượng tìm kiếm, tính cạnh tranh để bạn có thể so sánh và chọn từ khóa phù hợp nhất.

3. Google Suggestions (Đề xuất tự động của Google)

Một cách để tìm thị trường ngách đó là sử dụng các tính năng tự động đề xuất của Google. Đây là một cách tuyệt vời để thu thập dữ liệu mà mọi người tìm kiếm trên Google. Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ tự động đưa ra các từ khóa phổ biến khác mà mọi người đã tìm kiếm trước đó.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy một ngách?

Bạn có thể tận dụng lợi ích của PPC, miễn là bạn đã tìm thấy một thị trường khả thi thay vì bị sa lầy vào một doanh nghiệp trực tuyến tiềm năng. Sử dụng công cụ Google Adwords Keyword để tìm ra số lượng từ khóa được tìm kiếm hàng tháng.

Để làm điều này, đánh dấu vào các mục có liên quan đến thị trường ngách mà bạn đang nhắm mục tiêu. Xem lại phần Thuật ngữ tìm kiếm, tìm kiếm trung bình hàng tháng, cạnh tranh, giá thầu được đề xuất và chia sẻ hiển thị quảng cáo.

Sắp xếp các cột bạn đang tìm kiếm theo Từ khóa, Vị trí quảng cáo ước tính, Chi phí trung bình ước tính cho mỗi lần nhấp và Khối lượng tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu.

Bạn sẽ thấy một danh sách các từ khóa tương tự như những từ khóa bạn đã nhập. Tiếp theo, bạn sẽ thấy Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) của ba vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

Để nghiên cứu khả năng cạnh tranh của thị trường, Google Keyword là công cụ tốt nhất. Đọc kết quả tìm kiếm và Google từng cái một, xem xét các công ty trả tiền cho Google để xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trên kết quả tìm kiếm tự nhiên. Khi bạn nghiên cứu danh sách này, bạn sẽ nhận thấy một xu hướng – tên trang web lặp đi lặp lại. Các trang web này sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn bởi vì chỉ những công ty nghiêm túc mới chi tiền để xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm!

Khi bạn truy cập các trang web này, bạn sẽ biết họ đang bán gì và họ đang kinh doanh như thế nào.

Tốt nhất là tạo một bảng tính Excel để ghi lại tất cả thông tin này. Không cần phải ghi lại từng chi tiết, nhưng điều quan trọng cần lưu ý các đặc điểm của từng trang web.

Đây là một phương pháp nhanh chóng, hiệu quả để đánh giá thị trường ngách của bạn, nhưng nó dựa trên chi phí mà các công ty thực sự trên thị trường phải bỏ ra để cạnh tranh.

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE