Bạn muốn đọc Think And Grow Rich dễ dàng hơn?

Có một số người nói với tôi rằng. Đây là một cuốn sách không dễ đọc và khá trừu tượng.

Chính xác là như vậy. Tuy đã đọc và nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần, nhưng những gì tôi đã làm được với triết lý này mới chỉ ở mức cơ bản.

Thật may mắn, trong tính cách của tôi có một ưu điểm là khả năng hiểu những lý thuyết trừu tượng. Nên xin chia sẻ một số gợi ý cách đọc cuốn sách này với bạn. Để giúp cho việc đọc sách của bạn được dễ dàng hơn:

Nội dung hướng dẫn này bám theo bản dịch Think And Grow Rich của nhà xuất bản First New.

→ Bạn có thể tải bản tôi tự thu âm TAGR TẠI ĐÂY

Think And Grow Rich - Nghĩ Giàu Làm Giàu (tác giả Napoleon Hill)
Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Làm Giàu (tác giả Napoleon Hill)

Bước 1: Không có thời điểm nào tốt hơn để đọc/nghe sách, đó chính là NGAY BÂY GIỜ.

Người thành công là như vậy. Vậy hãy quyết định là người thành công ngay bây giờ. Ngay khi bắt đầu đọc cuốn sách, bạn đang rèn luyện suy nghĩ và hành động giống như người thành công.

Bước 2 : Đọc đi đọc lại 1 tuần từ trang đầu tiên đến HẾT CHƯƠNG 3 và TẠM DỪNG Ở ĐÂY.

Lại một quyết định quan trọng nữa. HÀNH ĐỘNG ÁP DỤNG NGAY những gì vừa mới đọc. Bạn có đồng ý rằng, học cần phải đi đôi với hành? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn sách, nghe biết bao nhiêu buổi diễn thuyết, nhưng tại sao đến giờ bạn vẫn chưa thành công như mong muốn.

Có lẽ bởi vì bạn chưa áp dụng được những kiến thức học được vào thực tế.
Vậy thì lần đọc sách này, HÃY LÀM KHÁC ĐI!

HÀNH ĐỘNG ÁP DỤNG NGAY LẬP TỨC !

Quay lại chương 1 Khát vọng, và thực hiện theo 6 bước Biến khát vọng thành tiền bạc.
Theo tôi, đây chính là trọng tâm, là trái tim và chìa khóa của toàn bộ cuốn sách.
Cuốn sách 391 trang, quy lại chỉ hơn một nửa trang giấy, chỉ 6 bước này thôi.
Tất cả nội dung còn lại đều xoay quanh 6 bước, nhằm giải thích, bổ sung và gợi ý thực hiện.

Đồng thời bạn cần đọc Bí quyết xây dựng lòng tự tin ở chương 2, toàn bộ chương 3
và Làm thế nào xây dựng lòng kiên trì ở chương 8 MỖI NGÀY MỘT LẦN.

Hãy ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI từ chương 0 đến chương 3, cho đến khi HOÀN THÀNH BẢN KẾ HOẠCH của bạn một cách sơ bộ. Chính thời điểm đó, bạn đã bước lên một tầm cao mới.

Thực hành tuyên bố kế hoạch MỖI NGÀY HAI LẦN, buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy.
(6 bước này có thể áp dụng với tất cả những mục tiêu bạn mong muốn trong tương lai. Có thể là mục tiêu tài chính, sự nghiệp, công việc, hoặc mục tiêu học tập, khả năng ngoại ngữ, thậm chí mục tiêu hôn nhân và hơn thế nữa. Sự lựa chọn là của bạn. Một mục tiêu rõ ràng, tiến lên, thực hiện nó.)

Có thể bạn chưa thoải mái khi cho những người xung quanh biết bản kế hoạch. Bạn nên tìm một nơi yên tĩnh, tuyên bố thật lớn tiếngtràn đầy cảm xúc bản kế hoạch ngắn gọn. Thu âm lại và nghe mỗi tối và mỗi sáng. Sẽ tốt hơn nếu bạn tuyên bố kế hoạch bằng giọng thực mỗi ngày, nhưng đôi khi để tránh làm phiền đến người khác, hoặc có quá ít thời gian thực hành, hãy dùng bản thu âm. (Bản kế hoạch ban đầu còn thô sơ, bạn sẽ chỉnh sửa nó dần dần, sau khoảng 2 tuần bạn sẽ hoàn thiện được nó. Nó sẽ in sâu vào trong tâm trí.)

Tôi thường tuyên bố kế hoạch bằng giọng thực, ban đầu bạn cùng phòng rất ngạc nhiên và thấy kì quặc, không sao cả, vẫn tiếp tục. Và thật hài hước, vì sáng nào và tối nào cũng thực hiện tuyên bố đó với cảm xúc nồng nhiệt, bạn tôi trở nên quen với việc đó, và nhắc nhở nếu tôi chưa thực hành, và anh ấy cũng đang dần đọc những cuốn sách chủ đề thành công, dù trước đó chẳng bao giờ đọc.

Bạn hãy là tấm gương và thành công. Những người khác sẽ tự động noi theo.

B3 : Thực hành bí quyết Carnegie mỗi ngày

– Mỗi sáng khi thức dậy, thực hiện tuyên bố về kế hoạch ngắn gọn.

– Đầu buổi tối, lại một lần nữa thực hiện tuyên bố kế hoạch ngắn gọn.

– Sau đó đọc/nghe tập trung Bí quyết xây dựng sự tự tin chương 2, toàn bộ chương 3 và Làm thế nào xây dựng lòng kiên trì ở chương 8.

Toàn bộ quá trình này cần 30 phút mỗi ngày.
Bạn có quyền lựa chọn theo đuổi khát vọng hoặc làm một điều gì đó khác. Tốt nhất, nên chọn cả hai.

Đôi khi vì bận chuyện này hay chuyện khác, chưa thực hành được bí quyết Carnegie. Hãy tự tha thứ cho chính bản thân. Và tiếp tục ở những ngày tiếp theo. Quan trọng là SỰ KIÊN TRÌ lâu dài trong việc áp dụng những nguyên tắc vào cuộc sống. Hãy kiên trì, hãy bền chí.

B4: Bạn đã có ý tưởng và cần hoàn thiện nó. Cần hiểu sâu hơn về 6 bước.

Hãy đọc tiếp chương 4, 5chương 6.

Có những gợi ý hữu ích trong vấn đề quảng cáo năng lực bản thân nhằm có được công việc hay vị trí tốt nhất trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc, cống hiến.

Đọc chương 6 để nắm được 10 đặc điểm của một nhà lãnh đạo thành công. Cuối chương có danh sách những câu hỏi tự phân tích hoàn thiện bản thân. Bạn nên làm nó vào dịp cuối năm, hoặc sinh nhật. Để đề ra mục tiêu phấn đấu trong năm mới.

Những câu chuyện ví dụ trong cuốn sách là hết sức bổ ích. Nó giúp bạn có được hình dung một cách rõ ràng, những người thành công đã làm gì, và bạn cần phải làm gì. Những câu chuyện rất dễ nhớ.

Câu chuyện ấn tượng nhất với tôi là “Cách mỏ vàng 1 thước
Tôi luôn trong trạng thái này. Vì vậy luôn kiên trì, không từ bỏ.

Trong khi đọc sách, sẽ có những đoạn chưa dễ hiểu và chưa đón nhận ngay được, nhưng đừng bận tâm vì điều đó. Hãy tiếp tục tiến lên, sau này bạn sẽ hiểu nó. Tập trung vào những gì truyền cảm hứng cho bạn.

Chương 8, lòng kiên trì là một chương vô cùng quan trọng, và rất hay. Bạn sẽ biết được vì sao mình có thể lọt vào Top 1% người giàu trên thế giới. Và làm thế nào để phát triển lòng kiên trì của bạn – đọc đoạn này 1 lần mỗi ngày.

Chương 9, bạn muốn tìm những người đồng chí hướng cho kế hoạch? Và cần những hướng dẫn cụ thể. Một điều thú vị, người đó có thể là người yêu, người bạn đời. Và thậm chí cả gia đình của bạn cũng sẽ là một phần trong liên minh trí tuệ ưu tú. Làm thế nào để đạt được điều đó ?

Chương 10, tình dục là một chủ đề thú vị. Bạn học được cách CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TÌNH DỤC để phục vụ cho thành công của bạn. Bạn có thể sẽ thích chương này.

Nếu là một người bạn gái, là một người vợ. Bạn có biết rằng chính bạn là người truyền cảm hứng thành công cho người yêu hay người chồng của bạn hay không ?

Nếu đã từng hoặc đang thất tình, thì cuốn sách này là một nguồn động viên to lớn. Vâng, bạn sẽ biết thêm một bí mật. Hãy đọc đoạn Tầm quan trọng của tình yêu.

Chương 11, tiềm thức, khái niệm này được nhắc đến rất nhiều lần trong cuốn sách. Thực ra nó là gì và đóng vai trò như thế nào trong bí quyết này?

Chương 12, hãy thử tưởng tượng, bộ não có bao nhiêu noron thần kinh và có bao nhiêu kết nối nhé? Một cỗ máy vĩ đại đang tồn tại mỗi ngày bên trong mỗi chúng ta. Hơn thế nữa, đó là một trong những điểm chung giữa bạn và Edison, Henrry Ford, Bill Gates.

Chương 13, giác quan thứ sáu. Là nguyên tắc đỉnh điểm của toàn bộ triết lý làm giàu này, tuy vậy nó chỉ có thể được tiếp nhận, thấu hiểu và ứng dụng khi bạn làm chủ trọn vẹn 12 nguyên tắc đầu tiên. Bạn đã có Ban tham mưu ? Một hội nghị bàn tròn trong tưởng tượng.

Có một danh sách các câu hỏi tự vấn ở cuối sách. Nên dành một buổi để đọc các câu hỏi và trả lời trung thực với chính mình để có thể hiểu rõ bản thân hơn. Đọc và trả lời lại mỗi tuần trong vài tháng liên tục.

Napoleon Hill đã nói rằng: “Đây là phương pháp làm giàu và đạt đến bất cứ những gì bạn muốn một cách toàn diện nhất.”

Ông còn gợi ý rằng: Mỗi tháng hãy đọc trọn vẹn cuốn sách này một lần.
Đừng quan tâm bạn học được nhiều hay ít từ những lần đọc. Nó sẽ tự động nâng bạn lên một tầm cao mới, cứ lặp đi lặp lại kinh nghiệm này thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ thấy mình đang ở vào một vị trí có thể chuyển hóa khát vọng thành tiền bạc hay của cải vật chất tương đương DỄ DÀNG NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Thành tâm chúc bạn thành đạt và hạnh phúc bên những người yêu thương.

P.S. Bài viết này được tôi viết khoảng đầu năm 2013, lần xuất bản này đã có hiệu chỉnh lại.

Chương 1 – Trang 56 – 6 Bước biết khát khao thành vàng – TRÁI TIM CỦA CUỐN SÁCH

Chương 2 – Trang 85 – Bí quyết để tự tin

Chương 3 – Trang 107 – Tự kỷ ám thị

Chương 3 – Trang 111 – Làm thế nào để tăng cường sức mạnh của sự tập trung

Chương 8 – Trang 249 – Làm sao để xây dựng lòng kiên trì

Tất cả các mục/chương này đều NGHE MỖI NGÀY, sáng và tối kết hợp với bản tuyên bố kế hoạch ngắn gọn ~30 phút. Đến nay tôi vẫn duy trì thói quen này, tuy không còn được mỗi ngày, nhưng sẽ duy trì đều đặn hơn trong thời gian tới.

Tôi đã áp dụng bí quyết này thành công với 1 mục tiêu quan trọng của cuộc đời mình.

Bạn nghĩ rằng có nên cho mọi người xung quanh biết những hướng dẫn thú vị này ?
Chia sẻ ngay !

  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE