Think And Grow Rich đã cho tôi ước mơ

Think And Grow Rich đã đến với tôi như thế nào?

Think And Grow Rich - Nghĩ Giàu Làm Giàu (tác giả Napoleon Hill)
Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Làm Giàu (tác giả Napoleon Hill)

Khi học lớp 12, tôi không biết mình muốn gì và sẽ làm gì. Tôi chỉ biết rằng, nhất định phải đậu đại học. Không có lựa chọn khác. Nếu không đậu chắc tôi nhảy cầu. May mắn là sau này tôi vừa đủ điểm đậu. Nếu không bạn có lẽ sẽ không bao giờ gặp tôi và đọc những dòng này.

Vì vậy, mỗi năm, sau đợt công bố điểm thi đại học, một số em học sinh lại lựa chọn cách này để kết thúc cuộc đời mình. Các em bế tắc vì áp lực đỗ đại học quá nặng nề. Tôi hiểu cảm giác này. Vì tôi thực sự đã có những suy nghĩ như vậy.

Bây giờ thì đỡ hơn trước, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp cao nên các gia đình cũng không gây nhiều áp lực như xưa. Nhưng tôi tin mỗi mùa thi đều có những học sinh giống như tôi trước đây.

Trong thời gian ôn thi, tôi thường đạp xe vòng vòng quanh thành phố vào buổi chiều, sau khi đi học thêm về. Trong đầu tôi khi đó luôn có một suy nghĩ: “Giá như tôi có một ước mơ? Nếu ai cho tôi một ước mơ? Tôi sẽ theo đuổi nó và không bao giờ từ bỏ!

Và lời thỉnh cầu đã được trả lời. Thật thú vị phải không bạn. Khi đọc Think And Grow Rich, tôi đã có ước mơ của riêng mình. Đến hôm nay tôi vẫn đang trên con đường thực hiện ước mơ đó. Dù có bất cứ khó khăn và trở ngại nào. Tôi vẫn sẽ tiếp tục.

Cuốn sách gần như đầu tiên mà tôi mua và đọc là Dám Thất Bại của Bill P.S. Lim, khi tôi mua cuốn sách này, tôi đã ngay lập tức bị thu hút và đọc nó liên tục cho đến hết trong ngay buổi chiều. Cuốn sách này cũng ảnh hưởng đến tôi khá nhiều. Trang bìa sách có câu “So với những người thất bại. Những người thành công thực sự thất bại nhiều lần hơn.”

Trong cuốn sách này, tác giả nó nói đến cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời ông chính là Think And Grow Rich. Trước đó tôi chưa biết đến TAGR. Không rõ TAGR là gì. Rất muốn có được nó, được đọc nó.

Vài ngày sau, tôi lại ra hiệu sách. Trước đó, tôi thi thoảng vào hiệu sách để đọc miễn phí. Đang ngắm nghía tiêu đề các cuốn sách để xem hôm nay sẽ đọc gì.

Tôi bất chợt nhìn thấy tiêu đề Think And Grow Rich – tác giả Napoleon Hill (không phải của First New). Tôi bị hấp dẫn ngay lập tức. Tôi lao lại chỗ cuốn sách, như thể nếu chậm thì cuốn sách sẽ biến mất. Chỉ còn một cuốn trên kệ. Phải mua ngay.

Khổ nỗi, hôm đó, tôi không còn tiền, vì mục đích ban đầu là đi đọc miễn phí. Học lớp 12, được mấy đứa có tiền đâu. Chỉ được mấy ngàn ăn sáng thôi. Tôi thì hay có tiền hơn mấy đứa bạn, do bố hay cho tôi, bố tôi rất hào phóng.

Không có tiền mua sách, gay to. Mình mà đi khỏi đây thì có khi người khác sẽ mua nó mất. Lúc đó đâu có nghĩ, trong kho người ta chắc vẫn còn. Tôi liền giấu cuốn sách phía sau một chồng sách khác. Mà chắc chắn người khác không thể tìm thấy và mua.

Tôi phi vội xe đạp về nhà xin tiền mẹ. Xin được, lại cấp tốc ra hiệu sách để mua ngay. Khi đó tôi nghĩ mình như bắt được vàng. Cứ như là ngày mai sẽ giàu to.

Tôi đã biết đến TAGR từ đó. Năm 2013, tự thu âm và nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Đến giờ lâu lâu vẫn nghe một số mục quan trọng một lần.

→ Bạn có thể tải về bản thu âm của tôi TẠI ĐÂY

Tôi có thể gợi ý bạn cách đọc và thực hành các nguyên tắc trong sách ở bài viết sau:

» Bạn muốn đọc Think And Grow Rich dễ dàng hơn?

Hãy đọc nó như thể đó là cuốn sách quan trọng nhất cuộc đời bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc những kỷ niệm của tôi với TAGR. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công.

Đánh Giá Ngay
  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE