TikTok cấm quảng cáo cho các chất bổ sung giảm cân và ứng dụng nhịn ăn

TikTok cấm quảng cáo cho các chất bổ sung giảm cân và ứng dụng nhịn ăn
  • TikTok cho biết rằng họ sẽ cấm quảng cáo cho các ứng dụng nhịn ăn và thực phẩm chức năng giảm cân. Nó cũng sẽ bổ sung các hạn chế mới đối với quảng cáo không “quảng bá hình ảnh cơ thể có hại và tiêu cực”.
  • Một phần của các chính sách mới bao gồm việc chỉ cho phép người xem từ 18 tuổi trở lên xem quảng cáo cho “sản phẩm quản lý cân nặng” và cấm các quảng cáo có tuyên bố vô trách nhiệm. 
  • Ứng dụng cũng đang hợp tác với Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (Hoa Kỳ) để kết nối người dùng với các tài nguyên trực tiếp trên ứng dụng và sẽ hỗ trợ Tuần lễ Nhận thức về Kỳ thị Cân nặng (28 tháng 9 – 2 tháng 10) với thông tin về chủ đề này trên trang khám phá của nó. 
  • Động thái này diễn ra sau nhiều tháng người dùng nhận thấy quảng cáo ngày càng tăng cho các ứng dụng Nhịn ăn gián đoạn và các sản phẩm liên quan đến cân nặng khác, mà nhiều người nhận thấy có liên quan đến cơ sở người dùng trẻ khổng lồ của TikTok. 

Hạn chế mới được công bố 

TikTok đã công bố một số hạn chế mới đối với quảng cáo giảm cân trên nền tảng của mình hôm thứ Tư nhằm nỗ lực hỗ trợ sự tích cực của cơ thể.

“Chúng tôi đang giới thiệu các chính sách quảng cáo mới cấm quảng cáo cho các ứng dụng dành cho người ăn chay và thực phẩm chức năng giảm cân, đồng thời tăng hạn chế đối với các quảng cáo quảng bá hình ảnh cơ thể có hại hoặc tiêu cực” , Tara Wadhwa, Giám đốc Chính sách An toàn của công ty, viết trong một bài đăng trên blog .

“ Những loại quảng cáo này không hỗ trợ trải nghiệm tích cực, toàn diện và an toàn mà chúng tôi cố gắng đạt được trên TikTok.”

Wadhwa cho biết ứng dụng nhận ra vai trò của Internet trong việc làm trầm trọng thêm sự kỳ thị về cân nặng và sự xấu hổ về cơ thể và muốn làm nhiều hơn nữa để biến TikTok trở thành một môi trường an toàn và thoải mái cho người dùng.

Về những chính sách mới đó sẽ như thế nào, TikTok cho biết:

  • Quảng cáo cho các sản phẩm quản lý cân nặng hiện chỉ có thể tiếp cận người dùng từ 18 tuổi trở lên.
  • Các hạn chế mạnh hơn sẽ được áp dụng đối với việc giảm cân và các tuyên bố ngụ ý giảm cân.
  • Các hạn chế hơn nữa sẽ được đưa ra để hạn chế các tuyên bố vô trách nhiệm do các sản phẩm thúc đẩy kiểm soát hoặc quản lý giảm cân đưa ra.
  • Quảng cáo quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ giảm cân và quản lý cân nặng không được quảng bá hình ảnh cơ thể tiêu cực hoặc mối quan hệ tiêu cực với thực phẩm.

Mối quan tâm đối với người dùng trẻ 

Đó là một số thay đổi khá quan trọng nhằm giải quyết các quảng cáo gần đây đã trở nên phổ biến trên ứng dụng. Trong vài tháng qua, người dùng TikTok đã phàn nàn về việc được phân phát quảng cáo cho các sản phẩm như ứng dụng nhịn ăn gián đoạn. Điều đó làm dấy lên rất nhiều lo ngại, đặc biệt là vì TikTok có lượng người dùng trẻ như vậy.

Theo các tài liệu nội bộ của công ty được The New York Times xem , vào tháng 7, TikTok đã phân loại hơn một phần ba trong số 49 triệu người dùng hàng ngày ở Hoa Kỳ là từ 14 tuổi trở xuống.

Những nỗ lực khác 

Nhưng đó không phải là tất cả những gì ứng dụng đang làm để hỗ trợ sự hòa nhập và sự tích cực của cơ thể.

TikTok cũng đã hợp tác với Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA) để kết nối người dùng với các tài nguyên trực tiếp trên ứng dụng.

Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu chuyển hướng các tìm kiếm và thẻ bắt đầu bằng # – đối với các cụm từ do NEDA cung cấp cho chúng tôi hoặc được liên kết với nội dung không an toàn mà chúng tôi đã xóa khỏi nền tảng của mình – đến Đường dây trợ giúp của NEDA, nơi NEDA có thể cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi các công cụ, hỗ trợ bí mật, và tài nguyên,” TikTok giải thích.

Trên hết, ứng dụng cũng đang hỗ trợ Tuần lễ nhận thức về kỳ thị cân nặng, diễn ra từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10.

Trong thời gian đó, nó sẽ có một trang dành riêng trên tab khám phá để hỗ trợ #EndWeightHateCampaign của NEDA trong nỗ lực giáo dục cộng đồng về chủ đề, tại sao chủ đề này lại quan trọng và cách người dùng có thể tìm thấy sự hỗ trợ cho chính họ hoặc những người khác.

Trong thông báo của mình, TikTok cũng nhắc nhở người dùng rằng họ luôn có thể sử dụng các tính năng hiện có của nó để chặn nội dung, người dùng và nhận xét mà họ thấy phiền và báo cáo những quảng cáo vi phạm chính sách của nó.

Mặc dù một số người muốn thấy TikTok làm được nhiều hơn để chống lại văn hóa ăn kiêng trên nền tảng của nó, nhưng động thái này nhìn chung đã nhận được nhiều lời khen ngợi và nó đưa ứng dụng gần hơn với các chính sách mà các nền tảng như Instagram đã ban hành.

Năm ngoái, Instagram bắt đầu hạn chế người dùng dưới 18 tuổi xem các quảng cáo quảng cáo giảm cân và quy trình thẩm mỹ. Nó cũng cấm các bài đăng đưa ra tuyên bố “kỳ diệu” về việc giảm cân trong khi cũng bao gồm mã phiếu giảm giá hoặc các yếu tố thương mại khác. Những thay đổi đó nhằm mục đích nhắm mục tiêu đến các sản phẩm mà những người như Kardashians và những người khác đã quảng cáo: trà giảm béo bụng, kẹo mút ức chế sự thèm ăn và các mặt hàng khác có tính chất đó.

Cuối cùng, có vẻ như TikTok đang lắng nghe người dùng của mình bằng cách tạo ra các chính sách mới này.

“Mặc dù luôn có nhiều việc chúng ta có thể làm trong lĩnh vực quan trọng này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là những bước đi đúng hướng,” nó nói trong bài đăng trên blog của mình. “Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để hỗ trợ cộng đồng của mình và thúc đẩy một môi trường tích cực cho mọi người trên TikTok.”

5/5 - (3 bình chọn)
  MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ * KHÓA HỌC ONLINE * THỬ THÁCH 7 NGÀY * KINH DOANH TỈNH THỨC tại link rút gọn cahapa.com/kdtt