WordPress là CMS tốt nhất cho SEO và đây là lý do

WordPress là CMS tốt nhất cho SEO và đây là lý do
WordPress là CMS tốt nhất cho SEO và đây là lý do

SEO Công cụ tìm kiếm vẫn là một trong những nguồn lưu lượng truy cập trực tuyến tốt nhất. Một website xếp hạng cao có thể thu hút hàng nghìn khách truy cập vào bất kỳ trang web nào.

Vì lý do đó, hầu hết mọi chủ sở hữu trang web đều (lý tưởng) quan tâm đến SEO. Chúng ta đã từng nói về chủ đề này trong quá khứ, chẳng hạn như cách thực hiện SEO trên website thị trường ngách, kỹ thuật SEO hoặc nghiên cứu từ khóa.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng WordPress là bạn đã dẫn trước trong cuộc chơi SEO. Trên thực tế, một số người cho rằng WordPress là CMS tốt nhất cho SEO và quan điểm này có giá trị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét điều gì làm cho nền tảng (có thể) tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày

WordPress có phải là CMS tốt nhất cho SEO?

Chà, phải không? Hãy xem nào.

Thân thiện với SEO

Chỉ sử dụng WordPress vì nó mang lại cho bạn một số lợi thế trong trò chơi SEO. Đặc biệt liên quan đến SEO trên trang, nền tảng cho phép bạn quan tâm đến rất nhiều yếu tố quan trọng.

  • Đánh dấu HTML thích hợp – Mặc dù được viết chủ yếu bằng PHP, nhưng WordPress tạo ra các trang HTML dễ hiểu bởi các công cụ tìm kiếm. Thế hệ giao diện mới nhất thậm chí đã bắt đầu tận dụng lợi thế của HTML5 và những cải tiến mà nó mang lại.
  • Liên kết cố định thân thiện với SEO – WordPress có khả năng sử dụng cái gọi là “liên kết cố định đẹp”. Điều đó có nghĩa là các liên kết đến bài viết và trang có thể chứa từ khóa để các công cụ tìm kiếm và khách truy cập hiểu được nội dung của họ. Tất nhiên, bạn có thể kiểm soát nội dung của liên kết, đây là cài đặt tiêu chuẩn mới trong WordPress.
  • Thẻ tiêu đề và tiêu đề – Tiêu đề của một trang (thường được bao bọc trong các thẻ h1) là một trong những phần quan trọng nhất của SEO on-page. Cùng với các thẻ tiêu đề khác , nó thông báo cho Google về thông tin trong nội dung của bạn và tạo cấu trúc cho nó. WordPress cho phép bạn thiết lập tất cả những điều này mà không cần viết thủ công các thẻ HTML cần thiết.
  • Dễ dàng sáng tạo nội dung – Nội dung đã trở thành những công cụ để đứng ngoài trong công cụ tìm kiếm. Rất may, với tư cách là một nền tảng blog trước đây, WordPress giúp tạo nội dung chất lượng cao dễ dàng như sử dụng trình xử lý văn bản. Nội dung đa phương tiện như video và hình ảnh cũng không có vấn đề gì.
  • Hình ảnh được tối ưu hóa – Nói về hình ảnh, ngoài việc thêm ảnh và các hình ảnh trực quan khác vào nội dung của bạn, trình chỉnh sửa WordPress còn cho phép bạn tối ưu hóa chúng hơn nữa với thẻ ALT, mô tả, v.v.

Khá tốt phải không? Và đây là tất cả các tính năng tiêu chuẩn có trong sản phẩm cốt lõi. Nó không tính đến tất cả những thứ bạn có thể thêm vào nó.

Chủ đề được tối ưu hóa SEO cho mọi mục đích

 

Giao diện wordpress được tối ưu hóa SEO cho mọi mục đích

WordPress đi kèm với rất nhiều thành phần bổ sung có thể cải thiện hơn nữa việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của bạn. Một trong số đó là các themes (giao diện).

Nhờ chúng, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng khá nhiều trang web. Dù mục tiêu của bạn là gì – trang web kinh doanh, trang web danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến – thì có thể có một chủ đề cho mục tiêu, ngành hoặc mục đích cụ thể của bạn.

Chủ đề giúp ích theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, một chủ đề cao cấp sẽ đảm bảo trang web của bạn tạo ra đánh dấu HTML phù hợp mà chúng tôi đã nói trước đó, do đó bao gồm kỹ thuật SEO của bạn .

Tuy nhiên, chủ đề tốt cũng làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn. Điều này ảnh hưởng đến những thứ như liệu khách truy cập sẽ ở lại trang web của bạn (hoặc nhấp vào nút quay lại) và trong bao lâu. Cả hai đều là dấu hiệu của chất lượng (hoặc thiếu) đối với Google sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy, nó không chỉ là về ngoại hình.

Hàng đống Plugin SEO

Ngoài các chủ đề và các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, cũng có rất nhiều plugin WordPress để cải thiện hơn nữa khả năng SEO của nền tảng. Yoast SEOAll-in-One SEO Pack là hai plugin mà chúng ta thường nói đến, tuy nhiên, còn rất nhiều plugin nữa.

yoast seo plugin

 

Các plugin này cải thiện một số phần nhất định của câu đố SEO WordPress để làm cho nền tảng thậm chí còn hiệu quả hơn. Ví dụ: Yoast SEO đã nói ở trên cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về cách cải thiện SEO trên trang cho từng phần nội dung đơn lẻ và cũng bao gồm các mẹo viết bài quảng cáo SEO . Bên cạnh đó, nó cũng có thể quản lý tệp robots.txt, sơ đồ trang XML của bạn và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, cũng có các plugin SEO để cải thiện hình ảnh của bạn, tích hợp trang web của bạn với các công cụ bên ngoài như Google Search Console và Google Analytics, v.v.

Khả năng xây dựng các trang web tải nhanh

Đến giờ, ai cũng biết rằng Google quan tâm đến thời gian tải các trang web. Đặc biệt đối với các trang web dành cho thiết bị di động, hơn thế nữa bên dưới, thời gian để các trang web xuất hiện trên màn hình là một chỉ số quan trọng về chất lượng.

Như bất kỳ ai đã từng thiết lập trang web WordPress sẽ chứng thực, chúng có xu hướng tải khá nhanh ở cấu hình tiêu chuẩn của chúng. Đồng thời, đúng là nếu sử dụng không đúng cách, các trang web WordPress có thể rất chậm.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chủ đề chất lượng cao, sử dụng dịch vụ lưu trữ tốt và làm theo các phương pháp hay nhất để tăng tốc WordPress thì điều này thực sự không phải là vấn đề.

Tối ưu hóa điện thoại di động hiện là tiêu chuẩn

Vì chúng ta đã nói về các chủ đề trước đó: Hiện tại tất cả các chủ đề muốn được chấp nhận vào thư mục WordPress cần phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Vì lý do tốt. Trong một thế giới mà thiết bị di động làm lu mờ máy tính để bàn ở khắp mọi nơi và nơi mà Google rất quan tâm đến việc sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm tiêu chí xếp hạng, không có trang web nào nên không có. Trên thực tế, không có trang web tối ưu hóa thiết bị di động thậm chí không hiển thị trong kết quả của Google cho các yêu cầu tìm kiếm trên thiết bị di động nữa.

Tuy nhiên, ngay cả khi chưa có chủ đề phù hợp (chưa), bạn có thể sử dụng các plugin để tạo phiên bản di động của trang web, chẳng hạn như Jetpack .

Bảo mật hàng đầu

Một trong những cách tốt nhất để làm giảm thứ hạng tìm kiếm là để trang web của bạn bị nghi ngờ là gửi thư rác, lây nhiễm vi rút cho người khác hoặc có hại theo một số cách khác. Bạn có thể tự nghĩ “Chà, tôi sẽ không làm điều đó, vì vậy điều này không áp dụng cho tôi”.

Thật không may, điều đó không phải lúc nào cũng tùy thuộc vào bạn. Trang web của bạn vẫn có thể nằm trong danh sách spam nếu bị tấn công. Rất nhiều cá nhân mờ ám ngoài kia chỉ đang tìm cách xâm phạm trang web của bạn và sử dụng nó cho mục đích riêng của họ. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể thấy mình đang phải nhận một hình phạt của Google.

Rất may, bản thân WordPress rất an toàn và sự an toàn của nó liên tục được giám sát và cải thiện. Nhóm bảo mật WordPress cố gắng hết sức để luôn cập nhật mọi thứ và, nếu lỗ hổng được phát hiện, sẽ gửi bản cập nhật bảo mật ngay lập tức (WordPress sẽ tự động áp dụng).

Ngoài ra, bạn cũng có rất nhiều plugin bảo mật để lựa chọn.

Hỗ trợ truyền thông xã hội

Dù chúng ta muốn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, nhưng lưu lượng không phải trả tiền không phải là tất cả và Google không phải là nguồn khách truy cập duy nhất. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm thay thế bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội với hàng triệu người dùng.

Vì lý do đó, bạn nên tích hợp chia sẻ xã hội trên trang web của mình ngay từ đầu. WordPress cung cấp nhiều giải pháp cho việc này như chia sẻ Jetpack , SumoMe , v.v.

Điều đó giúp ích gì cho SEO của bạn? Vâng, các công cụ tìm kiếm sẽ tính đến các tín hiệu xã hội khi xếp hạng trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là càng nhiều người chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook và các nền tảng khác, thì nội dung đó cũng sẽ xuất hiện trên Google càng cao. Hai con chim, một hòn đá.

Người dùng thân thiện

Tất cả những thứ ở trên đều tốt, tuy nhiên, nếu bạn cần các kỹ năng của một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm để đưa tất cả vào thực tế, nó sẽ không tốt lắm. Rất may, hoàn toàn ngược lại là trường hợp.

WordPress rất thân thiện với người dùng, cho đến nay hầu như ai cũng có thể triển khai những gì chúng tôi đã đề cập trong danh sách này. Chúng ta đã nói về sự đơn giản của trình soạn thảo WordPress, tuy nhiên, nó cũng mở rộng cho phần còn lại của WordPress. Hầu hết những thứ quan trọng đối với SEO (và mọi thứ khác) đều có thể được cấu hình bằng một vài cú nhấp chuột và hoàn toàn không cần kiến ​​thức về mã hóa.

Sự đóng góp cho cộng đồng

Một điều khác về nền tảng này là với tư cách là người dùng WordPress, bạn sẽ không bao giờ đơn độc. Nếu bạn gặp sự cố, có rất nhiều người trong các diễn đàn hỗ trợ sẵn sàng giúp đỡ. Bởi vì sự phổ biến của WordPress mà nó là một nhóm rất lớn người để thu hút tài nguyên và kiến ​​thức từ đó.

diễn đàn hỗ trợ wordpress

 

Thêm vào đó, web có đầy đủ các trang web và bài báo như bài này có thể dạy bạn tất cả những gì bạn cần biết về SEO. Bạn cũng có thể muốn xem Yoast , Elegant Themes , WP Beginner và những người khác để biết thêm thông tin.

Cuối cùng, với việc sử dụng rộng rãi WordPress, bạn cũng có thể tìm thấy các nhà phát triển và các chuyên gia khác để giúp bạn trong trường hợp bạn gặp khó khăn.

Xem thêm: SEO Bài bản – Làm SEO lên TOP đơn giản

Nói tóm lại, WordPress là một nền tảng SEO

Với việc các công cụ tìm kiếm tiếp tục là nguồn lưu lượng quan trọng nhất cho hầu hết các trang web, SEO vẫn là một chủ đề quan trọng. Vì lý do đó, nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, cách tốt nhất là đặt trang web của bạn trên một nền tảng có thể giúp bạn làm như vậy.

WordPress đã làm rất nhiều trong những năm qua để thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đến nay, nó là một nền tảng trưởng thành với khả năng SEO mở rộng. WordPress chơi tốt với Google và các công cụ tìm kiếm khác, có vô số chủ đề và plugin để tối ưu hóa SEO nâng cao, nhanh và thân thiện với thiết bị di động, được cộng đồng hỗ trợ, an toàn và dễ học.

Nói tóm lại, WordPress là CMS hoàn hảo để SEO và xây dựng các website có thứ hạng tốt. Nếu mục tiêu của bạn là lên trang nhất của Google, thì nền tảng WordPress là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Học SEO từ A-Z

Bạn có biết lý do nào khác tại sao WordPress lại tuyệt vời cho SEO không? Bạn có không đồng ý với những điều trên? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

5/5 - (2 bình chọn)
  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE