Xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh, đa nền tảng

Xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh, đa nền tảng

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn cần xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh, đa nền tảng.

Ở bài viết này, Chiến Phạm sẽ chia sẻ với bạn các kênh tiếp thị mà tôi đang sử dụng:

Kênh thứ nhất: Facebook cá nhân chienpham.com/fb

Facebook cá nhân là kênh tiếp thị dễ dàng triển khai nhất. Dễ học, dễ đào tạo và làm theo. Dễ dàng nhân bản nhất. Và quan trọng là hiệu quả tốt.

Số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam là hơn 60 triệu trên 95 triệu dân. Trung bình mỗi người sử dụng Facebook 3.55 giờ mỗi ngày.

Với tài khoản Facebook cá nhân, chúng ta dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng chân dung sản phẩm dịch vụ mà chúng ta đang kinh doanh. Với chi phí gần như là 0 đồng!

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ chúng ta tiếp thị qua Facebook cá nhân một cách chuyên nghiệp và tự động.

Với các kênh như quảng cáo Facebook và Google, chi phí để có 1 khách hàng tiềm năng chất lượng (chưa mua sản phẩm) là vài chục ngàn, trăm ngàn hoặc hơn. Riêng việc bạn kết bạn với KH tiềm năng vào trong danh sách bạn bè mỗi ngày miễn phí là đã tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền.

Xem thêm » Tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook cá nhân để tiếp thị bán hàng?

Kênh thứ 2: Zalo cá nhân chienpham.com/zalo (kết nối với zalo của tôi qua SĐT 0336617971)

Zalo có lượng người dùng đông đảo không kém, với hơn 40 triệu. Tỷ lệ hiển thị bài viết trên tường của bạn bè là 100%. Tuy có nhiều hạn chế hơn Facebook cá nhân nhưng bạn hoàn toàn có thể triển khai ngay một cách dễ dàng.

Kênh thứ 3: Website chienpham.com

Với tôi, website là trung tâm, tất cả những kênh khác là vệ tinh xoay quanh website.

Website là nhà của tôi, tôi làm chủ. Tôi dễ dàng tùy biến tất cả các chức năng của website theo nhu cầu và mong muốn của tôi. Có thể viết bài chia sẻ kiến thức, chèn video, bán sản phẩm của tôi hoặc giới thiệu các sản phẩm dịch vụ có chương trình tiếp thị liên kết, chạy chiến dịch quảng cáo…

Học để tạo 1 website khá đơn giản. Nhưng để vận hành tốt. Bạn sẽ cần học nhiều kiến thức nâng cao. Cần khá nhiều thời gian để thành thạo.

Kênh thứ 4: Kênh Youtube chienpham.com/yt

Youtube là mạng xã hội video phổ biến nhất trên thế giới. Việt Nam có hơn 45 triệu người dùng, thời lượng trung bình là 2.65 giờ/ngày.

Mọi người thường chỉ xem các video giải trí. Các vloger thì chỉ thường hướng đến tạo nội dung giải trí để kiếm tiền với quảng cáo hiển thị trên video.

Còn tôi thì hướng đến sử dụng Youtube như một kênh tiếp thị, thông qua việc chia sẻ những kiến thức bổ ích qua các video, mang lại giá trị cho cộng đồng. Tôi điều hướng khán giả về website và tôi sẽ tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết hoặc bán sản phẩm của riêng mình.

Video marketing là xu hướng bạn không thể bỏ qua.

Website và Youtube sẽ giúp tôi có những lượt truy cập miễn phí từ Google Search, Youtube Search, Youtube đề xuất. Các bài viết, video sẽ không bị chìm sau vài ngày như trên bài đăng facebook. Vì vậy, tôi rất chú trọng tạo nội dung trên website, cũng như tạo video chia sẻ kiến thức.

Kênh thứ 5: Fanpage chienpham.com/fans

Cao cấp hơn Facebook cá nhân, cho phép chúng ta có được những số liệu thống kê, cho phép chạy quảng cáo… Đặc biệt cho phép sử dụng chatbot để giao tiếp với người dùng inbox fanpage.

Nếu facebook cá nhân là khởi đầu, thì fanpage chính là chuyên nghiệp và nâng cao.

Kênh thứ 6: Group Facebook chienpham.com/group

Group Facebook cũng không thể bỏ qua, chúng ta dễ dàng mời khách hàng tiềm năng vào group tìm hiểu về công việc dự án, hoặc đơn giản đó là một trong những nơi tao trao giá trị cho cộng đồng.

Kênh thứ 7: Email Marketing đăng ký nhận quà từ tôi tại link chienpham.com/dk

Tiền nằm trong danh sách. Xây dựng danh sách email chất lượng và lớn đó cũng là lựa chọn của tôi.

Tôi dễ dàng gửi những thông tin bổ ích đến danh sách thành viên đăng ký nhận email. Dễ dàng gửi thông điệp đến hàng ngàn người chỉ với 1 vài thao tác đơn giản.

Danh sách bạn bè trên Facebook, những người đăng ký kênh Youtube, những người like fanpage cũng gần giống như đã đăng ký danh sách email. Danh sách email lớn thì cần trả rất nhiều tiền, còn những kênh kia là MIỄN PHÍ. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Ngoài các kênh ở trên, tôi còn sử dụng thêm:

Instagram chienpham.com/ins Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tốt nhất. Kênh Youtube cũng có chức năng chia sẻ bài viết và ảnh trong mục cộng đồng bạn nhé.

Pinterest chienpham.com/pin Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khá phổ biến. Có những info graphic rất tuyệt vời ở trên này.

Soundcloud chienpham.com/sc Kênh chia sẻ audio khá phổ biến trên thế giới, nhưng ít phổ biến tại Việt Nam.

Nếu bạn xác định kinh doanh online bền vững, đi đường dài 3-5 năm trở lên! Bạn cần phải học về internet marketing. Học, biết và làm càng sớm càng tốt. Và nếu bạn đã nhiều tuổi thì hãy nhớ. Không bao giờ quá muộn để bắt đầu, để thay đổi.

Khuyến nghị của Chiến Phạm. Nơi tốt nhất để bạn bắt đầu, vừa học kiến thức, vừa có thu nhập cả ngàn usd mỗi tháng đó chính là Easy1Up!

Đánh Giá Ngay
  Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, chuẩn seo, giá rẻ PREMIUM WEBSITE